Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Đo độ giàu 4 'trọc phú' lừng danh Sài Gòn

Vào cuối thế kỷ 19, đất Sài Gòn - Chợ Lớn nổi lên bốn vị trọc phú có gia sản kếch xù, được mệnh danh là “Tứ đại phú hộ” mà tiếng tăm còn truyền lại đến bây giờ qua câu nói dân gian “Nhất Sỹ, Nhì Phương, Tam Xường, Tứ Định”.

Thuốc lào trên Rolls-Royce, thú độc của chủ căn hộ 10 triệu/m2

Sở hữu 20 khách sạn lớn từ 2-4 sao ở nhiều tỉnh thành, xây dựng nhiều toà nhà chung cư và khu đô thị lớn, có thể sánh vai với cả những tập đoàn xây dựng của nhà nước, nhưng rất ít thấy ông xuất hiện trên các diễn đàn; đi xe triệu đô Rolls-Royce nhưng lúc nào cũng kè kè chiếc điều cày... Ông là Lê Thanh Thản, Giám đốc Cty tư nhân xây dựng số 1 Lai Châu.

Thăng trầm của nguyên Chủ tịch Sacombank

Hiếm có vị chủ tịch ngân hàng thương mại cổ phần nào “tại nhiệm” lâu như ông Đặng Văn Thành, cũng hiếm có doanh nhân nào được đồng nghiệp kính nể và quý mến vì tài năng lẫn tâm huyết như ông.

Trương Đình Anh và những giấc mơ dang dở

Trương Đình Anh chia sẻ ước mơ trở thành tỷ phú năm 35 tuổi và trở thành Thủ tướng năm 40 tuổi. Một thanh niên trẻ, tài năng, mang trong mình giấc mơ lớn là một điều tích cực nhưng điều ước đó lại bị không ít người “ném đá” không thương tiếc.

Tiêu Yến Trinh và giấc mơ với Talentnet

Sự lựa chọn giữa việc bán đi một bộ phận có doanh thu cao hay chuyển giao cho một nhà  quản lý khác chưa bao giờ là một quyết  định dễ dàng. PwC, một trong bốn công ty kiểm toán lớn - thường gọi là Big Four - đã phải đối mặt với một sự lựa chọn khó khăn như vậy khi quyết định về số phận của bộ phận tư vấn nhân sự (ESS).

Chủ tịch Vingroup, “tỷ phú ẩn danh”

Hãng tin tài chính Bloomberg hôm 25/10 có đăng một bài viết về doanh nhân Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Võ Quang Huệ: Doanh nhân không tuổi

Có thể là hơi quá, nhưng đúng là ông khá trẻ so với tuổi 60 của mình, không chỉ ở hình thức bên ngoài, mà quan trọng là sức trẻ bên trong.

Nói và Làm: Cạn tiền là thôi “nổ” hết “chảnh”

Các đại gia lớn đang lần lượt rút khỏi bóng đá, có người công khai đúng luật, có vị âm thầm rút lui nhưng cũng có kẻ trốn chạy vô trách nhiệm… khác hẳn với về ngoài hoàng tráng, phát ngôn “nổ”, chi tiền gây sốc một thời. Và tất nhiên, khi bầu rút lui, bóng đá hết tiền thì các cầu thủ sẽ bị ảnh hưởng, những chuyện sao “chảnh” một thời ầm ĩ cũng rơi rụng dần.

10 nữ doanh nhân quyền lực ngành ngân hàng

Thứ tự trong danh sách không thể hiện sức mạnh quyền lực của họ so với người khác, mà chỉ là sự sắp xếp ngẫu nhiên.

“Trong đám mây đen”, vẫn “luôn có ánh bạc”

Cái tên Ngô Trọng Thanh, Giám đốc Công ty Tư vấn phát triển thị trường Mancom và cũng là một cộng tác viên thân thiết của VnEconomy với nhiều bài viết về môi trường kinh doanh, từ lâu không còn xa lạ với những người trong giới marketing.

Alan Phan: “Nghịch cảnh thường thể hiện nhân tài…”

“Tình hình hiện nay rất phức tạp và khó khăn, nhưng “cơn bão” năm Thìn này không nghĩa lý gì khi so lại những trải nghiệm của quá khứ. Tôi nghĩ tiềm lực nội tại của doanh nhân Việt sẽ giúp họ vượt bão và vươn cao hơn khi tình thế xoay chiều”.

Bà Ba Huân "buôn trứng": Người đi chân đất trên thương trường

Có nhiều ví von dành cho bà Phạm Thị Huân - bà Ba Huân, nhưng cuộc đời, cách sống của bà có thể gói gọn trong ba chữ: tâm, tình và nghĩa.

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi