Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Thay 3 giám đốc, làm ăn thua lỗ vì 2 con sư tử đá?

Công ty Thụy Tường đã từng nổi tiếng, mấy năm nay tự dưng tụt dốc, làm ăn thua lỗ, lòng người rã rời, ly tán. Liên tiếp thay ba giám đốc, thua lỗ vẫn hoàn thua lỗ, không thể chặn được xu thế thất bại trên thương trường!

Bỗng dưng có những lời đồn thổi rằng, vấn đề là do phong thủy mà ra cả, nơi đặt văn phòng công ty bị ma ám!

Tân giám đốc sau khi nhậm chức, lén lút cho người đi mời một thầy phong thủy nổi tiếng đến gặp. Sau khi xem xét thế đất nơi tọa lạc công ty, thầy phong thủy nhíu mày, lắc đầu, thở dài, nói:

- Trước khi xây cất tòa nhà này sao các vị không mời người am hiểu thuật phong thủy xem cho chứ? Nền nhà đè lên đuôi rồng, động thổ chạm đến Thái tuế, mặt lại hướng về phía bắc, nghịch chứ không thuận. Còn nữa, phía đối diện với cổng công ty là một vườn trẻ lớn, hàng ngày có hàng trăm đứa trẻ ra vào, chạy nhảy đùa giỡn ngay trước mắt. Trẻ con là gì hả? là “tiểu nhân” đấy! Như vậy, các vị đã phạm phải điều cấm kỵ: tiểu nhân! Cho nên công ty có thay một trăm giám đốc cũng chẳng thay đổi được gì đâu.

Tân giám đốc tái mặt vội nhờ thầy tìm cách giải hạn. Thầy phong thủy úp úp mở mở, rằng, thiên cơ bất khả lậu, nếu không sẽ giảm thọ! Mãi đến khi vị tân giám đốc ra giá cao, ông ta mới làm ra vẻ thần bí nói với những người chủ chốt của công ty Thụy Tường: muốn được bình an phải lập tức thỉnh một đôi sư tử đá lớn đặt hai bên cổng công ty. Có như vậy mới đè nén được tà khí, chế phục được khắc tinh!

đá

Thay 3 giám đốc, làm ăn thua lỗ vì 2 con sư tử đá? (Ảnh minh họa)

Chuyện này không khó. Giám đốc mới liền cho người đi đặt một đôi sư tử đá hoa cương, đưa về đặt hai bên cổng công ty trong tiếng pháo nổ ran hoan hỉ.

Có đôi sư tử uy phong lẫm liệt, quả nhiên công ty bình yên được một thời gian. Song, chưa được mấy tháng, lại xảy ra sóng gió, công ty bị đối thủ phát đơn kiện, ngành thuế vụ đến điều tra, thẩm vấn… sai phạm lớn thì chưa có nhưng sai phạm nhỏ thì quá nhiều. Thiệt hại về tiền của đã đành một nhẽ, thiệt hại về thanh danh mới đáng nói hơn!

Giám đốc ngẫm nghĩ, chắc lại vì lũ “tiểu nhân” đây, nhưng sao đôi sư tử không làm gì được? Lại cho người đi mời thầy phong thủy bữa nọ, nói: “Tiền đã giao rồi, sư tử cũng đã yên vị trước cổng công ty rồi, sao không thấy đôi sư tử ra tay?”

Thầy phong thủy chắp tay sau đít đi lòng vòng mấy lượt trước cổng, chợt la to:

- Ối dào! Chuyện này là do các vị mà ra cả! Các vị đã đặt nhầm vị trí đôi sư tử rồi!

- Nhầm vị trí là thế nào? - Mọi người ngạc nhiên hỏi- Hôm đó chẳng phải thầy dặn đặt một con bên trái một con bên phải là gì?

- Đúng vậy. Tôi bảo các vị đặt một con bên trái, một con bên phải ngay trước cổng chính - Thầy phong thủy nói tiếp - Nhưng các vị đã đặt ngược mất rồi. Đông là lớn, vì thế sư tử đực phải đặt ở phía đông, sư tử cái đặt ở phía tây. Vậy mà các vị đặt ngược, sư tử cái thì đắc ý còn sư tử đực lại không vui. Hai con sư tử bất hòa thì làm sao trấn áp tà khí được?

Giám đốc công ty và bàn dân thiên hạ mới ngộ ra rằng, sư tử đá cũng có con đực con cái!

Ông giám đốc kinh ngạc hỏi:

- Sư tử đá cũng có giới tính sao?

- Cũng như người thôi, chúng phải có giới tính chứ, dù là đá cũng vậy!- Thầy phong thủy hùng hồn nói- Các vị không thấy sao, con sư tử đực giơ chân trước vờn quả địa cầu, còn con sư tử cái thì dùng chân âu yếu sư tử con, đúng chưa?

Mọi người bấy giờ mới nhìn ra, đúng là như thế thật!

Và thế là, công ty lập tức thuê cần cẩu cẩu đôi sư tử hoán đổi vị trí ngay. Cả thầy phong thủy lẫn “bộ sậu” lãnh đạo công ty đều thở phào nhẹ nhõm!

Nhưng rồi sau đó không lâu, một đơn hàng lớn của công ty Thụy Tường lại bị một công ty khác tranh mất. Ông giám đốc công ty bất mãn tức tốc tìm gặp thầy phong thủy, mặt mũi khó đăm đăm, bực dọc hạch hỏi sao đôi sư tử vẫn không linh nghiệm?

Thầy phong thủy lại đi qua đi lại trước đôi sư tử mấy lần, chợt vỗ vào ngực nói:

- Tìm ra nguyên nhân rồi!

- Nguyên nhân nào? - Ông giám đốc công ty vội hỏi.

Thầy phong thủy giảng giải:

- Trước cổng công ty là con đường lớn, là khu vực náo nhiệt nhất của thành phố, rất đông nam thanh nữ tú qua lại khiến cho con sư tử đực động lòng, cảm thấy mình tuy uy dũng lẫy lừng nhưng cuối cùng cũng chỉ là kẻ đứng nhìn… sư tử cái xinh đẹp mà không làm được gì, chẳng có chi là ngọt ngào thi vị cả! Vì vậy suốt ngày sư tử đực luôn tơ tưởng đến chuyện tính giao mà không sao thực hiện được! Ông phải quan tâm đến nó nhiều hơn nữa, thỏa mãn được nhu cầu của nó, chắc chắn con sư tử đực đó sẽ bảo vệ sự bình yên cho công ty ông!

- Vậy, chúng tôi phải làm sao đây?- Ông giám đốc công ty hỏi.

- Chuyện này là chuyện đời thường, trần tục thôi mà! Ông hãy thỉnh một con sư tử cái, non tơ, xinh đẹp, lẳng lơ một chút càng tốt… định kỳ bí mật cho sư tử đực gặp gỡ giao lưu… Sư tử đực nhận được ân huệ đó chắc chắn sẽ trung thành tuyệt đối với ông!

Ông giám đốc Thụy Tường mừng quá cứ y lời thầy phán mà làm.

Tuy nhiên, khi mọi việc đã đâu vào đó thì một nhân viên tâm phúc của giám đốc lại hớt hải chạy tới bảo:

- Thưa giám đốc, nếu mình phục vụ sư tử đực hết lòng như vậy mà không ngó ngàng gì tới sư tử cái, ngộ nhỡ khi sư tử đực đang “vui vẻ” trong phòng kín mà sư tử cái mang con xông vào thì ta biết phải làm sao ạ?

Tay nhân viên tâm phúc đang định đi tìm thầy phong thủy thì ông giám đốc ngăn lại:

- Không cần đâu. Chuyện nhỏ, hà tất phải mời ông ta?- Ông giám đốc tỏ ra rất tự tin, nói - Ta đã có cách!

- Cách gì ạ?

- Đồ ngốc! Chuyện vậy mà cũng hỏi - Ông giám đốc huơ tay - Rất đơn giản. Khi sư tử đực đi chơi, chúng ta lấy danh nghĩa của nó, nhét vào mồm sư tử cái một tờ ngân phiếu, quà tặng của hội nghị ấy mà, là xong! Phàm là vợ, con thì chẳng bao giờ chê tiền, còn làm ầm ĩ gì chứ?

(Theo Báo Bình Định)

 • Thăng trầm: Con đường ‘bốc hơi’ ngàn tỷ của ông chủ Tôn Hoa Sen
 • Nghề thiết kế cũng cần luật lệ
 • Trò chuyện với doanh nhân: Không buông tay lúc thị trường mỏi mệt
 • Ông Phạm Nhật Vượng: Tôi chỉ tập trung vào việc của mình thôi
 • Quyết đoán nhưng không độc đoán
 • Những đại gia Việt 'siêu' kiếm tiền trong bão kinh tế
 • Túi khôn của doanh nghiệp
 • Đại gia hút thuốc lào, cưỡi Rolls-Royce: Làm khách sạn cho vui!
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com

 • Bầu Đức chọn Israel, Bộ Công Thương chọn Trung Quốc
 • Thay 3 giám đốc, làm ăn thua lỗ vì 2 con sư tử đá?
 • Thăng trầm: Con đường ‘bốc hơi’ ngàn tỷ của ông chủ Tôn Hoa Sen
 • Nghề thiết kế cũng cần luật lệ
 • Trò chuyện với doanh nhân: Không buông tay lúc thị trường mỏi mệt
 • Ông Phạm Nhật Vượng: Tôi chỉ tập trung vào việc của mình thôi
 • Quyết đoán nhưng không độc đoán
 • Những đại gia Việt 'siêu' kiếm tiền trong bão kinh tế
 • Túi khôn của doanh nghiệp
 • Đại gia hút thuốc lào, cưỡi Rolls-Royce: Làm khách sạn cho vui!
 • Ông Thân Đức Nam, từ “thầu phụ” đến 37 Hùng Vương
 • Sống sao để lưng đứng thẳng, đầu ngẩng cao