Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Định vị xu hướng truyền thông mới

Kỷ nguyên công nghệ đang từng ngày, từng giờ khiến thế giới truyền thông thay đổi chóng mặt.

Thử nghiệm công nghệ 4G: Không quá sớm

Đã có 5 doanh nghiệp được cấp phép thử nghiệm thiết lập và cung cấp dịch vụ viễn thông công nghệ 4G để đánh giá công nghệ và việc chấp nhận của người sử dụng trên thị trường Việt Nam.

Dịch vụ nội dung số và những mảng sáng tối

Cuộc sống của con người ngày càng dịch chuyển lên môi trường Internet đã tạo ra những cơ hội kinh doanh lớn cho các nhà cung cấp dịch vụ nội dung số trên Internet…

Thiết kế sản phẩm và dịch vụ-nhóm làm việc hoàn hảo

Vài năm trước, trong dự án khảo sát thị trường cho một công ty sản xuất thiết bị nghe nhạc cao cấp, tôi và nhóm cộng sự có nhiệm vụ tìm hiểu người dùng sẽ tiếp cận và sử dụng sản phẩm ra sao. Xin nói thêm, tính năng nổi trội của sản phẩm tung ra thị trường khi đó là khả năng giúp người dùng kết nối Internet trực tiếp từ máy. Thế nhưng, theo kết quả khảo sát, không mấy người sử dụng thành thạo chức năng này của máy. Vậy nguyên nhân do đâu?

CNTT và triển vọng đổi mới việc dạy và học

Nếu như 10 năm trước đây, công nghệ thông tin (CNTT) còn khá xa lạ với ngành giáo dục-đào tạo trong nước thì nay nó đã là nhu cầu và là xu hướng phát triển tất yếu.

Internet sẽ làm marketing truyền thống biến mất?

Từ khi xuất hiện internet, ngành công nghiệp quảng cáo đã có những thay đổi vô cùng lớn. Phải chăng truyền thông trực tuyến đang dần thay thế những công cụ marketing truyền thống...?

Sử dụng phần mềm trong kinh doanh: Không đơn giản là vấn đề tuân thủ bản quyền

Vừa qua, Liên minh Phần mềm doanh nghiệp (BSA) đã đạt được thỏa thuận bồi thường với một nhà sản xuất Nhật Bản có trụ sở tại Kansai do vi phạm bản quyền phần mềm.

Thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong môi trường ảo

Bắt nguồn từ thị trường giao dịch thương mại truyền thống, cùng với sự nhanh chóng và tiện lợi của Internet, thị trường thương mại điện tử đã hình thành và tăng trưởng nhanh trong suốt hai thập kỷ qua.

Tính nhân văn của công nghệ

Phần lớn công việc của tôi liên quan tới mối tương tác giữa con người với công nghệ, và lĩnh vực của tôi hiện đang trong thời kỳ phát triển đáng kể. Mới chỉ 5 năm trước, hầu hết mọi người sử dụng máy vi tính và điện thoại di động qua phương thức nhập dữ liệu rất hạn chế - những công cụ chủ yếu khiến người sử dụng dùng các ngón tay: đánh máy, nhấn nút, dùng chuột hay cần điều khiển.

Công nghệ thông tin - những vấn đề đang tranh luận? (Phần 1)

Sau một thời gian công nghệ thông tin “bùng nổ” theo đúng nghĩa của nó, hiện tại nhiều nhà nghiên cứu khá nổi tiếng cũng đã tham gia vào vấn đề này và đưa ra những bài nghiên cứu, bình luậnkhá sôi nổi và sâu sắc.

Công nghệ thông tin - Những vấn đề đang tranh luận (Phần 2)

Nối tiếp những vấn đề tranh cãi về hiệu quả của các ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống, Tom Davenport tiếp tục phân tích nghiên cứu của Marshall Van Alstyne về ứng dụng của Công nghệ thông tin và hiệu quả của nó. Nhân viên trong các công ty hiện nay đang làm việc và sử dụng công nghệ thông tin như thế nào?

Sử dụng công nghệ một cách khôn ngoan

Công nghệ có thể giúp chúng ta làm được hầu hết mọi thứ - một cách tốt hơn hoặc tồi hơn. Khi xem xét đến hai phương án đó, những nhà lãnh đạo cần phải tự đặt câu hỏi: "Chúng ta có thể làm điều đó, nhưng chúng ta có nên làm không?”