Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Cha con Wadhawan - tỷ phú khu ổ chuột

Chị Manhaga Bhagat đang hứng khởi miêu tả căn hộ chung cư tuyệt vời gia đình sắp dọn đến.

20 câu hỏi dành do tỷ phú Donald Trump

"Nên làm gì với vàng vào thời điểm này? - Hãy tích trữ". Đó là một trong 20 câu hỏi mà Forbes dành cho Donlad Trump, một trong những tỷ phú nổi tiếng nhờ tạo lập cơ nghiệp từ hai bàn tay trắng.

40 Gương Thành Công 02: Glenn L. Martin

Đêm rằm tháng giêng năm 1886, bà Minta Martin ở Macksbung nằm mộng thấy ngồi trên một cái máy, bay trên không trung, lượn trên châu thành bà ở, đưa tay ra vẫy vẫy bạn bè  đứng dưới đường và buồn rầu vì họ không thể bay như mình được.

Người giầu nhất Trung Quốc sắp vào… tù

Huang Guangyu - người đàn ông từng giầu nhất Trung Quốc và là người sáng lập ra hãng sản xuất đồ điện gia dụng GOME Electrical Appliances đã bị một toà án tại nước này buộc một số tội liên quan quan tới hoạt động tài chính, hãng tin Xinhua hôm 15/2 cho biết.

Marissa Mayer - Người phụ nữ số 1 tại Google

Nếu bắt gặp Marissa Mayer, có thể bạn không nghĩ đó là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế hệ 7X, người được cho là có hàng trăm triệu đô-la, dưới quyền là 150 quản lý về sản xuất phần mềm máy tính và hơn 2.000 kĩ sư phần mềm khác.

Bí mật diễn thuyết của Steve Jobs

Một trong những điểm tạo nên sự thành công của Steve Jobs, Tổng Giám đốc điều hành của hãng máy tính Apple, chính là khả năng diễn thuyết bẩm sinh, lôi cuốn người nghe. Jobs không bán máy tính mà ông chỉ bán những trải nghiệm mà ông có được.

Pete Cashmore - ông chủ của blog nổi tiếng thế giới

Pete Cashmore, chưa đầy 25 tuổi, CEO và người sáng lập Mashable.com, một trong Top 10 blog Technorati nổi tiếng thế giới. Anh sáng lập Mashable tại một thành phố nhỏ Scotland vào năm 2005, lúc mới 19 tuổi.

10 tỷ phú kiếm tiền giỏi nhất thế giới

Rất nhiều người từng mất kha khá trong khủng hoảng kinh tế năm trước lại kiếm được những khoản khổng lồ trong năm nay. Danh sách 10 người được Forbes đánh giá kiếm tiến giỏi đã thu thêm 122 tỷ USD trong năm qua.

Chân dung vị tỷ phú 'lật đổ' Bill Gates

Tạp chí Forbes hôm 10-3 công bố danh sách những người giàu nhất thế giới hiện nay, trong đó tỷ phú Carlos Slim người Mexico vượt qua cả Bill Gates và Warren Buffet để trở thành người giàu nhất hành tinh.

Người giàu nhất Trung Quốc có 5,1 tỷ USD

Nhờ "bàn tay vàng" của Warren Buffett, Wang Chuanfu xuất thần vượt từ thứ hạng 103 trở thành người giàu nhất Trung Quốc với số tài sản 5,1 tỷ USD.

Mã Tuyết Chinh - Nữ doanh nhân đầy quyền lực

Từng là người phiên dịch của Chủ tịch Đặng Tiểu Bình và Tổng Bí thư Hồ Diệu Bang; là bạn của người từng nhận giải Nobel Vật lý Dương Chấn Ninh và Lý Chính Đạo; hiện là Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Tài chính (CFO) của Tập đoàn máy tính Lenovo, Mã Tuyết Chinh là một trong những nữ doanh nhân thành công nhất Trung Quốc.

'Cỗ máy kiếm tiền' thu 3.250USD/phút diễn thuyết

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair sẽ gia nhập đội ngũ "những cỗ máy kiếm tiền" sau khi hoàn thành hợp đồng diễn thuyết với một trong những một quỹ đầu tư lớn nhất ở London.