Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Chủ tịch HSBC: “Tôi từng du học chỉ với 16 USD”

Chủ tịch ngân hàng giàu nhất châu Âu nhớ lại thủa hàn vi: “Tôi đến New Zealand du học chỉ vẻn vẹn 16 USD trong túi. Đầu tiên là phải tìm việc làm thêm, việc mà nhiều người khác không bao giờ làm…”.

Những bài học lãnh đạo của cựu CEO Thomson Reuters

Dick Harrington, cựu CEO của tập đoàn Thomson Reuters, đã có hơn 25 năm thành công trên cương vị nhà quản lý của một công ty có tên trong danh sách Fortune 250. Ông chia sẻ ba bài học lớn nhất thu được trong sự nghiệp của mình.

“Ông trùm thép” giàu nhất nước Nga

“Ông trùm thép” Vladimir Lisin, sở hữu Công ty thép Novolipetsk đã trở thành người giàu nhất nước Nga theo danh sách bình chọn vừa được công bố trên tạp chí Finans, với tài sản tăng vọt từ 7,7 tỷ USD năm 2009 lên 18,8 tỷ USD trong năm nay.

Những tỷ phú quyền lực nhất thế giới

Những người được Forbes bình chọn năm 2009 đều không chỉ giàu có mà họ còn là những người có quyền lực lớn, có ảnh hưởng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

Robert S.Kaplan - "cha đẻ" của Balanced Scorecard và bài học thành công

Robert S. Kaplan - cha đẻ mô hình Balanced Scorecard - hiện là Giáo sư chuyên ngành kế toán và quản trị tại Trường kinh doanh Harvard, là đồng Chủ tịch cấp cao của tập đoàn Palladium Group. Giáo sư Kaplan tham gia giảng dạy tại Trường kinh doanh Havard từ năm 1984, sau 16 năm cống hiến tại Trường kinh doanh thuộc Đại học Carnegie – Mellon, nơi ông giữ chức Chủ nhiệm khoa từ năm 1977 tới năm 1983.

Những người làm nên thương hiệu nước ép số một ở Anh

11 năm trước đây, ba chàng trai tốt nghiệp đại học nổi tiếng Cambrige đã dám từ bỏ công việc ổn định để bắt đầu với một nghề hoàn toàn mới mẻ: sản xuất nước ép trái cây. Năm 2009, sản phẩm của họ được công nhận là nước ép trái cây số một Anh quốc - Innocent Drinks.

John Arnold, “phù thủy” của giới đầu cơ năng lượng

John Arnold đã kiếm được hàng tỷ USD trên sàn giao dịch năng lượng trong năm 2008 nhờ việc luôn tuân thủ quy tắc chơi của riêng mình.

Tiền bạc trước, đạo đức sau

Có rất nhiều nhà đầu cơ chứng khoán. Nhưng gắn bó đến mức coi đầu cơ là cuộc sống, coi đó là sân chơi để bỡn cợt, là sòng bạc để kiếm tiền và thành công đến mức có thể tôn thờ nó như nghệ thuật và triết lý hóa nó cho hậu thế thì chỉ có một người, đó là André Kostolany

Hậu duệ của các lãnh đạo SNG: Những đại doanh nhân

Nhiều người trong số các hậu duệ của các vị nguyên thủ quốc gia SNG (Cộng đồng Các quốc gia độc lập) không quan tâm đến chính trị. Không hiếm trường hợp trong cùng một gia đình có cả người con chính khách lẫn người con doanh nhân

Steve Jobs “đả kích” Google và Adobe

“Người hùng” của Apple vừa lên tiếng chỉ trích Google “bon chen” vào lãnh thổ di động của mình còn Adobe thì quá lười biếng dù tiềm năng có thừa.

Akio Morita - Cha đẻ của Sony: Thần tượng không chỉ riêng của nước Nhật

Trên đống hoang tàn đổ nát của nước Nhật sau Thế chiến II, chàng thanh niên Akio Morita đam mê vật lý  quyết tâm biến những quy luật, định lý khô khốc thành... tiền. Nghĩ khác và làm khác, Morita đã khiến cho thế giới phải ghi nhận sự trở lại của nước Nhật trong một vị thế mới. Ông đã  trở thành một nhân vật huyền thoại không chỉ riêng của đất nước mặt trời mọc. 

Bill Gates: Nhiều năm nữa kinh tế Mỹ mới phục hồi

Tỷ phú Bill Gates, nhà đồng sáng lập hãng sản xuất phần mềm số 1 thế giới Microsoft nói rằng, nền kinh tế Mỹ sẽ phải mất nhiều năm nữa mới có thể phục hồi sau cơn suy thoái vừa qua.