Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Người sáng lập và phát triển Apollo Group

Từ một cậu bé từng phải chịu quá nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, John Sperling cố gắng trở thành một nhà giáo, rồi sau đó chuyển hướng sang kinh doanh. Bằng tấm lòng nhiệt thành của một người thầy, sau những nỗ lực phi thường, John Sperling đã thành lập được Apollo Group và trường University of Phoenix danh tiếng, tạo môi trường đào tạo nghề cho những người chưa có công ăn việc làm.

Fujio Cho - Người chèo lái Toyota

Vừa qua, tạp chí kinh tế, thương mại Fortune đã bình chọn ông Fujio Cho, Tổng giám đốc Toyota, là Doanh nhân xuất sắc nhất châu Á năm 2004. Con người này có gì đặc biệt?

Huyền thoại về người 'động vào cái gì cái đó thành vàng'

Carlos Slim Helu, tỷ phú truyền thông với tập đoàn Telmex lớn nhất châu lục, nổi tiếng không chỉ vì giàu có và tài kinh doanh mà còn bởi những tính cách rất đặc biệt. Ông được người dân Mexico vô cùng ngưỡng mộ vì đã có đóng góp rất lớn cho đất nước này.

Nữ hoàng nước hoa và thời trang

Với sản phẩm nước hoa lừng danh Chanel No.5 và những bộ sưu tầm thời trang nổi tiếng của mình, tên tuổi Coco Chanel đã trở thành một thương hiệu sang trọng và đắt giá bậc nhất.

Renato Soru - Tỉ phú Internet

Sardinien là một hòn đảo tuyệt đẹp, song là một vùng kinh tế rất kém phát triển của Italia. Thế nhưng một trong hai người giàu nhất nước Italia hiện nay lại là một người con của xứ đảo này.

Tỷ phú Kwek Leng Beng: Không có giới hạn cho thành công

Sự nhạy bén trong kinh doanh, khiếu thẩm mỹ trời phú kết hợp với khả năng điều hành dịch vụ và một phong cách hoàn hảo đã biến ông thành huyền thoại trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, trở thành niềm kiêu hãnh của người dân Singapore trước thế giới.

Yun Jong Yong, người tạo dựng hình ảnh cho thương hiệu Samsung

Tại nhiều thị trường lớn trên thế giới, hãng điện tử nổi tiếng Samsung Electronics của Hàn Quốc luôn đạt một tốc độ tăng trưởng mà ngay cả Sony cũng phải mơ ước. Thương hiệu Samsung ngày càng trở nên nổi tiếng và luôn được đánh giá là đem lại tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới.

Lionel Poilâne - Ông vua bánh mỳ nước Pháp

Người Pháp nổi tiếng là sành điệu về ẩm thực. Bên cạnh các đầu bếp nổi danh thế giới như Paul Bocuse hay Joel Robuchon, nước Pháp còn có một tên tuổi lớn khác rất được ngưỡng mộ. Đó là Lionel Poilâne, người được mệnh danh là ông vua bánh mỳ của nước Pháp.

Ông hoàng của đế chế FIAT

Nếu 99% người Italy biết đến giáo hoàng Tòa thánh Vatican, thì có tới 100% biết đến Giovanni Agnelli, ông chủ tập đoàn kinh tế FIAT khổng lồ. Nói tới Italy là phải nói tới tập đoàn FIAT cũng như nói về FIAT là phải nghĩ ngay đến tên tuổi gia đình Agnelli.

Top 10 người giàu nhất mọi thời đại

Khi nhắc đến số tài sản mà 10 người đàn ông này sở hữu (tại thời kỳ đỉnh cao nhất của họ và giá trị tài sản của họ đã được quy ra USD tại thời điểm năm 2007) thì ai cũng phải kinh ngạc, cho dù trong số họ đã có người chết hoặc sống ở cách xa thời đại của chúng ta hàng trăm năm. Vậy họ là ai và tại sao họ lại giàu đến mức vậy?

Pierre Cardin - Người có cái tên đắt giá nhất thế giới

Người đàn ông đó - một trong 5 người Pháp nổi tiếng nhất thế giới - là Pierre Cardin. Là một thiên tài tạo mẫu, đương nhiên thương hiệu Pierre Cardin được dùng trước hết cho các sản phẩm may mặc. Nhưng không chỉ có thế, cái tên của mình đã được thiên tài kinh doanh Pierre Cardin dùng cho tới gần 1.000 sản phẩm khác nhau.

Andrea Jung - Người phụ nữ đưa Avon lên đỉnh vinh quang

Nếu hỏi bất cứ phụ nữ nào trên thế giới, nơi có sự hiện diện của mỹ phẩm Avon, mọi người đều có chung câu trả lời là họ thích Avon vì các sản phẩm của hãng này làm tăng vẻ đẹp, cải thiện sức khoẻ và tinh thần.