Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Nhiều du khách sẵn sàng chi thêm tiền cho ẩm thực tại Việt Nam

picture
Năm qua, ngành du lịch Việt Nam đã đón 6 triệu lượt khách quốc tế.

Gần 70% trong số gần 300 khách nước ngoài đã đến Việt Nam trong 2 năm qua khi được hỏi đã trả lời sẵn sàng trả thêm tiền để thưởng thức món ăn Việt. Đối với trên 300 du khách có ý định đến Việt Nam trong thời gian tới, con số này là 64%.

Đó là kết quả vừa được công bố từ cuộc khảo sát về “Xu hướng du lịch quốc tế 2011” do Visa – công ty công nghệ thanh toán toàn cầu kết nối khách hàng là các doanh nghiệp, các tổ chức tài chính và cơ quan chính phủ trên 200 quốc gia và lãnh thổ với hệ thống tiền tệ điện tử nhanh chóng, an toàn và tiện lợi, thực hiện.

Cuộc khảo sát được Công ty Visa tiến hành với 11.000 khách du lịch đến từ 23 nước thuộc châu Á Thái Bình Dương, châu Âu, Trung Đông và châu Mỹ  trong tháng 2 và tháng 3/2011.

Trong 11.620 khách được phỏng vấn, có 271 khách đã đến Việt Nam trong 2 năm gần đây và 338 du khách có ý định đến Việt Nam trong 2 năm tới.

Kết quả của cuộc khảo sát đã cho thấy, với nền văn hóa, phong cảnh thiên nhiên trữ tình và chi phí du lịch vừa phải, Việt Nam đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất trong danh sách địa điểm du lịch của du khách Singapore, Thái Lan, Australia và Hàn Quốc.

Trong đó, 24% khách quốc tế có kế hoạch tới Việt Nam du lịch trong tương lai đến từ Singapore và Thái Lan (mỗi nước 12%), Australia với 10%...

Điều thú vị khác là có tới 69% du khách đã đến Việt Nam nói rằng họ sẵn sàng chi trả một khoản tiền cao hơn để thưởng thức ẩm thực của Việt Nam. Còn đối với các điểm đến độc đáo mức độ sẵn sàng trả tiền là 65%. Với những người có ý định đến Việt Nam trong 2 năm tới, các con số tương ứng là 64% và 65%.

Ngoài ra, khách du lịch có kế hoạch đến Việt Nam trong tương lai còn cho biết, họ cảm thấy hào hứng khi tham gia những hoạt động ngoài trời, những chương trình ẩm thực để khám phá, thưởng thức đặc vùng sản miền và trải nghiệm cuộc sống náo nhiệt về đêm ở Việt Nam.

Năm 2011, Việt Nam đã đón 6 triệu lượt khách quốc tế, 30 triệu lượt khách nội địa. Doanh thu từ du lịch đạt 130 nghìn tỷ đồng. So với năm 2010, mức tăng tương ứng của các con số là 19%, 7,1% và 30%.

Năm nay, mục tiêu của ngành du lịch là đón 6,5 triệu lượt khách quốc tế (tăng 8,3% so với 2011), phục vụ 32 triệu khách trong nước (tăng 6,7%), doanh thu từ du lịch tăng 15% so với năm trước và đạt 150 nghìn tỷ đồng.

(Theo Vneconomy)

  • Tuor du lịch Xuân Nhâm Thìn: Mới, lạ
  • Du lịch Việt: "Biếu" khách cho nước ngoài
  • Năm 2012 sẽ rất khó cho mảng du lịch quốc tế
  • Du lịch Việt Nam có biểu tượng mới
  • Dịp tết Âm lịch, các tour du lịch biển kín khách
  • TPHCM bắn pháo hoa tại hầm Thủ Thiêm và Đầm Sen
  • Festival hoa Đà Lạt đón năm mới
  • Du lịch Việt Nam: Mạnh ai nấy làm
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com