Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Từ 'Share a Coke' đến tư duy truyền thông thời công nghệ số

Khi những sản phẩm Coca-Cola in tên tràn ngập mạng xã hội và phong trào chụp ảnh khoe tên không ngừng lan tỏa, chiến dịch “Share a Coke” của Coca-Cola đã trở thành chủ đề được bàn luận nhiều nhất trong giới làm kinh doanh và tiếp thị.

Sau đại chiến mì ăn liền, bùng nổ mì gạo?

Cuộc chiến giữa các đại gia đã, đang có mặt trên thị trường mì ăn liền VN châm ngòi cho một sự chạy đua hướng đến các sản phẩm mới. Với sự đa dạng của thị trường mì ăn liền, chủ yếu tập trung vào các sản phẩm gốc mì hiện nay, trong tương lai, liệu các đại gia có chuyển tâm điểm tới cuộc chiến mới là mì gốc gạo ?

Khó khăn, doanh nghiệp vẫn bạo chi “săn” nhân sự cao cấp

Nhu cầu về nhân sự  cao cấp, lao động cấp quản lý không hề suy giảm cho dù kinh tế khó khăn, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đình trệ và thị trường lao động trầm lắng.

TVC Online hiệu quả hơn quảng cáo trên TV kênh nhỏ

Trước đây, công thức quảng cáo quen thuộc của các marketer là TV khung giờ vàng + TV kênh nhỏ. Ngày nay với công nghệ hypertargeting, công thức này trở thành TV khung giờ vàng + TVC Online. TVC Online với độ phủ cao, nhắm trúng khách hàng mục tiêu, chính là sự thay thế cho quảng cáo trên TV kênh nhỏ - độ phủ thấp.

10 công ty lãi lớn nhất thế giới

10 công ty đạt lợi nhuận “khủng” nhất năm 2012 trong số 500 công ty lớn nhất thế giới về doanh thu (Global 500) của tạp chí Fortune.

“Âm thầm” danh tiếng Siemens

Hơn 160 năm qua, thương hiệu Siemens đã gắn liền với sự hiện diện quốc tế khắp toàn cầu. Có mặt tại VN từ năm 1993, Siemens đang trở thành thương hiệu đa quốc gia hàng đầu tại VN.

VISA vì chữ tín, nhờ chữ tín

Trong thế giới thương hiệu, VISA là thương hiệu hiện hữu đơn giản như vô vàn loại thẻ khác mà con người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, nhưng công năng lại rất đa dạng.

Vì đâu bạn chưa được thăng chức?

Nếu bạn đang băn khoăn không hiểu tại sau mình chưa được thăng chức tới vị trí mà bạn mong muốn, hãy đọc 7 nguyên nhân dưới đây để tìm ra cách điều chỉnh kỳ vọng và thái độ.

tinkinhte.com

Đàm phán: Sai lầm thường gặp

Trong cuộc sống, chắc hẳn không ít lần bạn phải tham gia thương thuyết về một vấn đề nào đó. Nếu bạn không có kinh nghiệm, sẽ rất dễ dàng mắc phải những sai lầm thường gặp. Hãy đọc bài viết của James K.Sebenius để biết cách phòng tránh sai lầm.

Phân vai lãnh đạo - quản lý

Nhà quản lý tìm cách làm thật tốt một công việc, còn người lãnh đạo lại cố gắng xác định đúng công việc để làm. Điều này cho thấy, tuy ở vị trí đứng đầu, nhưng vai trò của nhà quản lý và lãnh đạo hoàn toàn khác biệt. Nhầm lẫn giữa hai vai trò này khiến hoạt động của nhiều doanh nghiệp bế tắc.

Nghiên cứu thị trường – Hoạt động không thể thiếu trong PR và Marketing

Nghiên cứu marketing không chỉ là để thu thập ý kiến, đánh giá sự nhận biết hoặc kiểm tra tuyên ngôn định vị mà thực chất bản thân nó có thể truyền tải thông điệp của bạn. Bạn có thể chuyển tải kết quả nghiên cứu của mình lên những phương tiện truyền thông đại chúng nhằm thu hút cộng đồng và thiết lập quyền hạn kinh doanh cho mình

8 cách giải tỏa bế tắc trong công việc

Công việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ, đôi khi bạn gặp những bế tắc như khách hàng khó thuyết phục, mâu thuẫn với sếp/ đồng nghiệp... Đắm chìm trong những bế tắc đó chỉ khiến bạn thêm căng thẳng, mệt mỏi. Hãy nhanh chóng tìm lại cảm giác hạnh phúc trong công việc.

tinkinhte.com

Miễn dịch cho các tổ chức (Phần I)

Một bài học kinh doanh hoàn toàn có thể rút ra từ một lĩnh vực khác biệt với nó. Tại sao không? Với sự liên tưởng thông minh và độc đáo,Micheal Watkins có một cuộc phiêu lưu thú vị từ hệ miễn dịch của cơ thể người đến những giải pháp cho các tổ chức.

tinkinhte.com

Gian nan chuyển đổi nền kinh tế từ quản lý tập trung sang thị trường

Khác với Việt Nam, Trung Quốc, Nga và các nước xã hội chủ nghĩa Đông Âu cũ, chuyển đổi hoàn toàn tự lực, và không có đối chứng so sánh, khó định lượng được mức độ gian nan và trường kỳ của quá trình chuyển đổi, nền kinh tế Đông Đức được Tây Đức đổ bao nhân, tài, vật lực, công cụ luật pháp hỗ trợ, nhưng tới nay vẫn còn cần tiếp 50 năm nữa mới đuổi kịp đối chứng Tây Đức, vốn cả hai cùng xuất phát điểm năm 1945 hoàn toàn tương đương nhau về mọi mặt.

10 công trình nghiên cứu kinh tế có sức ảnh hưởng mạnh nhất 100 năm qua

Dưới đây là danh sách 10 công trình nghiên cứu quan trọng nhất trong vòng 100 năm qua, theo bảng xếp hạng của tạp chí uy tín American Economic Review.

Giao thông phản ánh tình hình kinh tế?

Theo một công trình nghiên cứu thì năm 2011 những lái xe người Đức bình quân bị mất 36 giờ đồng hồ vì ùn tắc giao thông, giảm ba giờ so với năm trước. Nếu người ta tin vào những nghiên cứu này thì đây là một dấu hiệu xấu đối với nền kinh tế.

Về tay người Thái, dấu chấm hết cho hàng Việt ở Metro?

Người Thái nắm giữ hệ thống bán buôn lớn nhất nhì Việt Nam với 19 siêu thị, liệu hàng Việt còn có mặt ở Metro hay không?

Dịch vụ lạ cho giới siêu giàu

Sở hữu những ngôi nhà và những xế hộp đắt tiền, giới giàu có và nổi tiếng còn chi tiền cho một số công việc giúp cho cuộc sống thường nhật của họ tiện nghi hơn.

Sản phẩm “Cơm 3 phút” hút dân công sở

Sản phẩm “Burger cơm” đang được phát triển và có kế hoạch mở rộng tại các siêu thị tại Tp.HCM và Hà Nội, theo ý tưởng của nhóm bạn trẻ tại Tp.HCM.

Từ Fukuzawa Yukichi nhìn về Nguyễn Trường Tộ

Có thể nói, ở hai ông Nguyễn Trường Tộ và Fukuzawa Yukichi (Phúc-Trạch Dụ-Cát). Có rất nhiều sự tương đồng về thời đại, về đất nước, về tình hình thế giới bởi cả hai sống cùng trong một giai đoạn lịch sử. Từ thực tế trên, việc so sánh hai nhân vật lịch sử này, đồng thời cũng là những nhà tư tưởng về cải cách, mở cửa có thể mang lại cho chúng ta nhiều điều thú vị.