Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bầu Đức chọn Israel, Bộ Công Thương chọn Trung Quốc

Sau hàng loạt thành công từ mía, đường, cao su, Bầu đức lại chọn nông nghiệp Israel, còn Bộ Công thương lại chọn tư vấn Trung Quốc.

Thay 3 giám đốc, làm ăn thua lỗ vì 2 con sư tử đá?

Công ty Thụy Tường đã từng nổi tiếng, mấy năm nay tự dưng tụt dốc, làm ăn thua lỗ, lòng người rã rời, ly tán. Liên tiếp thay ba giám đốc, thua lỗ vẫn hoàn thua lỗ, không thể chặn được xu thế thất bại trên thương trường!

Thăng trầm: Con đường ‘bốc hơi’ ngàn tỷ của ông chủ Tôn Hoa Sen

Thường xuyên nằm trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán nhưng năm nay, ông chủ Tôn Hoa Sen đã rớt xuống Top 20 khi tài khoản “bốc hơi” gần 1.000 tỷ đồng.

  • 5 kiến nghị của DN vừa và nhỏ
  • Các nhà doanh nghiệp nói gì về chính sách kích cầu?
  • Doanh nghiệp nhỏ và vừa nghĩ gì về triển vọng kinh doanh 2009?
  • Đối phó với suy giảm kinh tế: Những khuyến nghị từ DN
  • Đối phó 2008, lo toan 2009
  • Kiến nghị Chính phủ 5 điểm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
  • Các doanh nghiệp góp ý về quy định hoạt động quảng cáo ngoài trời
  • Một cửa vẫn… khó
  • Doanh nghiệp phản hồi về thuế ô tô và bia hơi
tinkinhte.com

Vì đâu bạn chưa được thăng chức?

Nếu bạn đang băn khoăn không hiểu tại sau mình chưa được thăng chức tới vị trí mà bạn mong muốn, hãy đọc 7 nguyên nhân dưới đây để tìm ra cách điều chỉnh kỳ vọng và thái độ.

Những công việc lương khởi điểm trên 80 triệu

Kỹ sư dầu khí nhận lương 7.300 USD một tháng mà không cần kinh nghiệm. Người lao động làm việc ở lĩnh vực điện lực, dược, phân tích, bảo hiểm, kế toán... được hưởng lương hơn 50.000 USD mỗi năm.

Tuyển dụng nhân sự cấp cao: Đãi cát, tìm vàng

Nhân sự cấp cao là cuộc chơi lớn quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Do vậy, nghề tuyển dụng nhân sự cấp cao thực sự là một cuộc đãi cát, tìm vàng. Thú vị đấy, nhưng cũng đầy thách thức!

8 cách giải tỏa bế tắc trong công việc

Công việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ, đôi khi bạn gặp những bế tắc như khách hàng khó thuyết phục, mâu thuẫn với sếp/ đồng nghiệp... Đắm chìm trong những bế tắc đó chỉ khiến bạn thêm căng thẳng, mệt mỏi. Hãy nhanh chóng tìm lại cảm giác hạnh phúc trong công việc.

10 cách để trở thành người lạc quan hơn

Trong cuộc sống hiện nay, hầu hết chúng ta đều đang cảm thấy không chắc chắn về mọi điều. Nhưng thay vì trở nên lo lắng và sợ hãi, chúng ta hãy cùng học những cách đối phó mới trước sự thay đổi vì điều đó không chỉ quan trọng hơn mà còn giúp chúng ta có được nguồn cảm hứng và sự lạc quan tích cực trong chính cuộc sống hàng ngày của mình.

3 cách để giao tiếp thuyết phục hơn

Sắp xếp các dự án trong các tổ chức coi việc đa chức năng là tiêu chuẩn đòi hỏi khả năng quản lý toàn diện. Năng lực và quyền hành không phải lúc nào cũng có tác dụng.

Đàm phán: Sai lầm thường gặp

Trong cuộc sống, chắc hẳn không ít lần bạn phải tham gia thương thuyết về một vấn đề nào đó. Nếu bạn không có kinh nghiệm, sẽ rất dễ dàng mắc phải những sai lầm thường gặp. Hãy đọc bài viết của James K.Sebenius để biết cách phòng tránh sai lầm.