Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Tổng giám đốc Tập đoàn chế tạo máy KDM Hàn Quốc: Cơ hội đầu tư ở Việt Nam rất lớn

Một loại máy cơ khí chính xác của tập đoàn KDM

Một loại máy cơ khí chính xác của tập đoàn KDM

 Lần đầu tiên đến VN tìm hiểu thị trường, người doanh nhân Hàn Quốc Mun Kuy Bae - Tổng giám đốc Tập đoàn chế tạo máy KDM đã nhìn nhận quốc gia hơn 80 triệu dân như một mảnh đất màu mỡ đầy tiềm năng cho việc phát triển nền công nghiệp hiện đại. Trao đổi với phóng viên báo DĐDN,  ông Bae khẳng định: Sau khi đạt được những thoả thuận với các đối tác VN, cty KDM mong muốn được triển khai các chương trình hợp tác đầu tư trong lĩnh vực thiết bị cơ khí chính xác.  


Những tiêu chí nào để ông cho rằng VN là một quốc gia có khả năng phát triển thành trung tâm công nghiệp hiện đại bậc nhất Đông Nam Á?


Tôi thật sự ngạc nhiên và ngưỡng mộ về tốc độ phát triển kinh tế thương mại và xây dựng cơ sở hạ tầng ở các trung tâm đô thị ở Việt Nam ngay trong giai đoạn nền kinh tế toàn cầu đang rơi vào tình trạng khủng hoảng suy thoái trầm trọng như hiện nay. Khu đô thị Phú Mỹ Hưng là một minh chứng đáng kể cho mô hình đô thị hiện đại ở châu Á.
 
 
Các công trình tầm cỡ và nhiều dự án của những tập đoàn kinh tế lớn  trên thế giới đang triển khai cho thấy khả năng thu hút đầu tư ở VN là rất lớn. Trường Đại học công nghiệp TP HCM có trên 70.000 sinh viên theo học, chưa kể đến hàng chục trường đại học chuyên ngành kinh tế và khoa học kỹ thuật danh tiếng khác ở VN chứng tỏ khả năng phát triển nguồn lực ổn định và bền vững mà không phải bất cứ quốc gia nào cũng có được.


Đó mới chỉ là cách nhìn tổng quát, ông có cơ sở nào để tin rằng các nhà đầu tư  chắc chắn tìm được chỉ số an toàn tại thị trường Việt Nam?


Báo cáo mới nhất của Hội nghị Liên Hiệp Quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) cho biết VN hiện là quốc gia dẫn đầu Châu Á về tốc độ thu hút các nguồn vốn đầu tư  FDI. Trong khi các quốc gia khác như: Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Singapore… nguồn vốn đầu tư nước ngoài giảm đi rõ rệt thì ở VN tại thời điểm này, số vốn cam kết  của các nhà đầu tư nước ngoài đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước ( từ 23,3 tỷ USD lên 64 tỷ USD). Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam cũng mở rộng cửa cho các lĩnh vực bán lẻ, các cty do nước ngoài sở hữu 100% cũng bắt đầu đầu được phép hoạt động từ năm nay. Như vậy, dù kết quả thu hút đầu tư  FDI ở Châu Á trong quý I năm 2009 không thuận lợi nhưng Việt Nam vẫn đạt tốc độ tăng trưởng nhanh, cộng với môi trường đầu tư thuận lợi, tình hình kinh tế chính trị ổn định… là cơ sở vững chắc để các nhà đầu tư  tìm cơ hội ở VN.


Sản phẩm chính của KDM là gì? Ông sẽ bắt đầu tại thị trường VN như thế nào?


Tôi rất thú vị về điều này. Trước hết, thông qua các chương trình hội thảo giới thiệu các sản phẩm thiết bị cơ khí, tập đoàn KDM sẽ chú trọng giới thiệu chiếc máy tiện thẳng đứng, model mới nhất của tập đoàn mang tên: -KTC/KTM Series  12/16(F). Đây là thế hệ máy tiện hàng đầu thế giới được thiết kế để thực hiện các thao tác tiện và phay có độ chính xác cao, cho nhiều chi tiết sản phẩm trên cùng một hệ thống vận hành của máy. Được trang bị tới 8 lưỡi dao phay, 7 lưỡi dao tiện, một bàn có trục xoay – C chuẩn cho phép KTM thực hiện nhiều thao tác gia công khác nhau trong một lần lập trình. Máy KTM-12/16(F) đặc biệt thích hợp trong việc gia công bánh xe lửa và các loại mép, vành bánh xe, máy công nghiệp, các loại vỏ máy, tay quay… Tôi cho rằng, với tốc độ phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp VN, sản phẩm của chúng tôi sẽ nhanh chóng có được chỗ đứng trên thị trường. Tất nhiên, đối với những sản phẩm thiết bị công nghệ cao thì không thể chỉ chiếm lĩnh thị trường bằng con đường thương mại thông thường mà chúng tôi tìm sự hợp tác, liên kết với các nhà sản xuất, các nhà cung cấp thiết bị cơ khí chính xác, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo để phát triển đội ngũ kỹ sư, chuyên gia kỹ thuật có khả năng nắm bắt, vận hành thiết bị một cách hiệu quả nhất.


Ông rất tự tin về khả năng cạnh tranh tại thị trường Việt Nam, xin hỏi ưu thế vượt trội trong các sản phẩm của KDM là gì? 


Với kỹ thuật chế tạo các loại thiệt bị cơ khí lâu năm, tập đoàn KDM chỉ chuyên sản xuất các thiết bị cơ khí có độ chính xác cao bằng việc ứng dụng các quy chuẩn công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Một trong những thành tựu tiêu biểu là việc thiết kế và đưa vào sử dụng mô hình 3D Modeling để kiểm tra tải trọng phân bố của các bộ phận quan trọng. Trở lại với ưu thế kỹ thuật nổi trội của máy KTM-12/16(F) chính là khả năng định vị chính xác cao nhờ sử dụng bộ mã hoá xoay bàn máy chuẩn xác tới 0,01 độ ( có tác dụng bổ xung thang đo Z.X chính xác tới +0,001 mm. Ngoài ra, hệ thống còn có khả năng ngăn chặn sự biến dạng cơ học của cấu trúc máy khi gia công với trọng tải lớn ( tới 50.000 tấn). Quy trình vận hành này cũng cho phép năng xuất lao động tăng từ 50 – 70 lần so với quy trình tự động hoá hiện tại.


Máy KTM-12/16(F) sẽ được ứng dụng trong những lĩnh vực sản xuất nào thưa ông?


Rất nhiều lĩnh vực sản xuất bắt buộc phải sử dụng loại thiết bị cơ khí kỹ thuật cao của chúng tôi, đặc biệt đối với ngành hàng không, dầu khí, chế tạo máy và quốc phòng… Để đáp ứng đòi hỏi khắt khe của loại thiết bị cơ khí chính xác, chúng tôi không ngừng đầu tư phát triển, cải tiến kỹ thuật trong suốt 27 năm qua và luôn là một trong những cty hàng đầu của Hàn Quốc đi tiên phong trong sự nghiệp phát triển sản phẩm công nghệ cao. Tôi luôn hy vọng rằng:  Với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ hiện nay của Việt Nam, đặc biệt tốc độ công nghiệp hoá trong giai đoạn mới, chúng tôi sẽ tìm được sự hợp tác ổn định  và phát triển tại thị trường đầy tiềm năng này. Không chỉ với KDM, VN chắc chắn đang là cơ hội rất lớn đối với các nhà đầu tư


Cảm ơn ông!

(Theo Diễn đàn doanh nghiệp)

 • CEO Palm: Chúng tôi tự tin trên thị trường smartphone
 • Bernard Peillon - Tôi luôn đề cao các giá trị văn hóa trong marketing
 • Trò chuyện với CEO : Thay đổi để mở rộng
 • Thay đổi chiến lược để tận dụng cơ hội sau suy thoái
 • Về hưu, cựu CEO GM được nhận khoảng 20,2 triệu USD
 • Trận đối đầu kịch tính của hai nữ CEO xuất sắc
 • CEO và những quyết định kinh doanh
 • FED từng gây áp lực với CEO của Bank of America
 • CEO của Citibank nhận 1USD/năm và không từ chức
 • Cựu CEO hãng viễn thông AT&T sẽ là Chủ tịch GM mới
 • Chủ tịch kiêm CEO về hưu, AIG sắp chia làm ba
 • 10 phụ nữ quyền lực nhất giới kinh doanh toàn cầu
 • Tổng giám đốc Tập đoàn chế tạo máy KDM Hàn Quốc: Cơ hội đầu tư ở Việt Nam rất lớn
 • Cisco bổ nhiệm TGĐ điều hành mới tại Việt Nam
 • Bảy sai lầm tài chính thường gặp nhất