Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Nhiều lễ hội du lịch vào dịp 30-4

Khách du lịch tại Bà Nà, Đà Nẵng. Ảnh: Đào Loan

Các tỉnh, thành trên cả nước, đặc biệt là những thành phố như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Thanh Hóa đang chuẩn bị nhiều lễ hội du lịch vào dịp lễ 30-4 và 1-5, thời điểm khởi đầu cho mùa du lịch hè.

Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2011 sẽ diễn ra từ ngày 29-4 đến 2-5 với hàng loạt các hoạt động văn hóa, du lịch, với sự kiện chính là lễ hội Carnaval Hạ Long 2011 diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 1-5 tại khu du lịch Bãi Cháy, thành phố Hạ Long.

Đến Hạ Long vào dịp này, du khách còn được tham gia các hoạt động như triển lãm tranh ảnh về vịnh Hạ Long, liên hoan ẩm thực, giải khiêu vũ thể thao Quảng Ninh mở rộng…

Tại miền Trung, thành phố Đà Nẵng đã sẵn sàng cho cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2011. Cuộc thi năm nay sẽ diễn ra trong hai đêm 29 và 30-4, với sự góp mặt của các đội Anh, Ý, Hàn Quốc, Trung Quốc và đội chủ nhà Đà Nẵng. Cùng với pháo hoa, một số hoạt động văn hóa, văn nghệ và du lịch cũng sẽ được tổ chức nhân dịp này. Ban tổ chức dự kiến bán 16.000 vé xem pháo hoa cho mỗi đêm, mỗi vé có giá 200.000 đồng. Du khách tại TPHCM có thể mua vé tại Viettravel Media số 175 Nguyễn Thái Bình, quận 1.

Tại Thanh Hóa, tuần Văn hóa - du lịch Sầm Sơn, sự kiện mở đầu cho mùa du lịch biển sẽ diễn ra từ ngày 28-4 đến 2-5. Tuần lễ này sẽ diễn ra các sự kiện thể thao như đua thuyền rồng trên biển, đi bộ, đua xe đạp và tham quan các điểm du lịch trên địa bàn Đồ Sơn cùng các chương trình hội chợ, triển lãm...

(Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn)

  • Giá tour tăng, lượng khách vẫn đông
  • Tuần văn hóa Du lịch Sầm Sơn diễn ra từ 28/4-1/5
  • Động đất gây chấn động ngành du lịch Nhật Bản
  • Khởi động tuần văn hoá - du lịch Sa Pa
  • Nghỉ lễ dài ngày: Tìm nơi trốn nóng
  • VN lần đầu dự triển lãm du lịch Daegu-Gyeongbuk
  • Giải pháp tổ chức và quản lý lễ khai ấn đền Trần
  • Huế phát triển du lịch ven biển và vùng phụ cận
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com