Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Tour khám phá võ thuật cổ truyền

tinkinhte.comTour võ thuật cổ truyền do Công ty du lịch Vietran Tour tổ chức, tạo cơ hội cho du khách khám phá những nét văn hoá xưa của Việt Nam qua các môn phái võ cổ truyền. 

Thời gian: 2 ngày 1 đêm  

Ngày 1: Team building “Hành trình ngàn năm” Y Võ Thiên Phúc (võ đường Bảo Long)

7g30: Xe đón khách đi ăn sáng tại phở Bát Đàn, quán phở nổi tiếng và lâu năm nhất Hà Nội.

8g30: Bắt đầu chương trình khám phá lịch sử ngàn năm Thăng Long với điểm đầu tiên là đền Bạch Mã, một trong những tứ trấn của thành Thăng Long xưa.

10g30: tiếp tục với nhà cổ 87 Mã Mây, tìm hiểu kiến trúc, văn hóa, lịch sử của ngôi nhà và mua những mặt hàng  thủ công truyền thống của các làng nghề cổ Việt Nam như vòng, nhẫn bạc, tranh Đông Hồ, tượng, bình lọ...

11g30: Ăn trưa tại nhà hàng Sen Tây Hồ, thưởng thức các món ăn dân dã 3 miền.   

Chiều: Tham quan võ đường Y Võ Thiên Phúc, một môn phái võ thuật kết hợp chữa bệnh kéo theo phương pháp đông y bấm huyệt và vận khí công. Tại đây du khách sẽ chứng kiến những màn trình diễn quyền cước, tứ linh đao, màn “khinh thân lão nhân quá gian” chạy trên mặt nước...  

Tiếp tục đến võ đường Bảo Long. Tham quan võ đường và nơi sản xuất thuốc đông y. Xem biểu diễn võ thuật và 45 phút dành cho du khách tham gia một khóa tập luyện ngắn do các võ sư hướng dẫn. Ăn tối và nghỉ đêm tại khu nhà khách của võ đường Bảo Long. Du khách có thể thưởng thức các dịch vụ massage, bấm huyệt hoặc xông hơi thảo dược.  

Ngày 2: Tham quan môn phái Vovinam  

Sáng: Du khách tham gia buổi tập luyện võ thuật cùng các em học sinh, tham qua các lớp võ thuật và khu nội trú của các môn sinh võ đường Bảo Long.  

8g: Điểm tâm và khởi hành đến quê hương của môn phái Vovinam, thôn Hữu Bằng, huyện Thạch Thất (tỉnh Hà Tây cũ). Tại đây, du khách vừa được thăm đình thờ ông tổ của môn phái, nghe kể về lịch sử và nét văn hóa của môn võ thuần Việt, và tham quan cuộc sống sôi động của làng nghề vùng nông thôn Bắc bộ.  

12g: Ăn trưa tại khu du lịch sinh thái Quang Huy, nghỉ ngơi.

14g30 lên đường về Hà Nội.

Giá trọn gói là 1.899.000 đồng/người/tour (không phân biệt khách trong hay ngoài nước)   

Dịch vụ bao gồm: phương tiện vận chuyển, chương trình team building, một đêm nghỉ tại nhà khách võ đường Bảo Long, các bữa ăn trưa trong chương trình: 1 bữa sáng, 2 bữa trưa, 1 bữa tối, hướng dẫn viên chuyên nghiệp, phí tham quan các võ đường, bảo hiểm du lịch, thuế VAT.

(Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn)

  • Du lịch với thời gian ngắn
  • Du lịch với thời gian ngắn
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com