Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Nhãn hiệu "Bông sen xanh" biểu trưng cho du lịch

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Ngày 15/12, Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động cuộc thi sáng tác mẫu biểu chứng nhận và biểu trưng nhãn sinh thái "Bông sen xanh" từ 15-23/12, để cấp cho các cơ sở lưu trú của Việt Nam.

Tổng cục Du lịch sẽ công bố kết quả và trao giải tại Hà Nội vào 28/12.

Ban tổ chức nhận bài dự thi tại Vụ Khách sạn, Tổng cục du lịch, số 80 Quán Sứ, Hà Nội. Công chúng có thể xem chi tiết thể lệ cuộc thi và giải thưởng tại ba trang thông tin vietnamtourism.gov.vn; vtr.org.vn; baodulich.net.vn.

Theo bà Đỗ Hồng Xoan, Chủ tịch Hiệp hội khách sạn Việt Nam, tiêu chí nhãn "Bông sen xanh" đang trong quá trình hoàn thiện với 84 tiêu chí cụ thể. Các tiêu chí này được xây dựng trên cơ sở tham khảo tiêu chí nhãn xanh châu Âu, châu Á và tiêu chí nhãn xanh toàn cầu về phát triển bền vững.

Việc đánh giá theo các tiêu chí để dán nhãn sinh thái đang được tiến hành thí điểm ở khoảng 100 khách sạn từ 3-5 sao trong nước. Sau khi hoàn thành, nhãn sinh thái sẽ được cấp cho các cơ sở lưu trú trong toàn quốc đạt tiêu chuẩn.

Bà Nguyễn Phương Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn, Tổng cục Du lịch, cho biết bảo vệ môi trường là điều kiện cần thiết để phát triển du lịch bền vững, tăng cường hội nhập quốc tế, nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh của ngành, trong đó có dịch vụ lưu trú. Từ hàng chục năm qua, Tổng cục Du lịch luôn coi trọng việc bảo vệ môi trường, đưa vấn đề này vào chiến lược phát triển giai đoạn 2010-2020 và tầm nhìn 2030.

Vụ Khách sạn cũng đã tiến hành nghiên cứu đề tài khoa học cấp bộ về chương trình nhãn sinh thái "Bông sen xanh" để áp dụng cho các cơ sở lưu trú ở Việt Nam. Đây là nhãn sinh thái về phát triển du lịch bền vững đầu tiên ở Việt Nam.

Các nước trên thế giới, một số nước trong khu vực cũng đã có nhãn sinh thái (biểu trưng cho du lịch bền vững). Khu vực ASEAN cũng có nhãn "Khách sạn xanh ASEAN" (ASEAN Green Hotel) trao cho các khách sạn trong khu vực đủ tiêu chuẩn thân thiện với môi trường, trong đó có nhiều cơ sở lưu trú của Việt Nam./.

Thanh Giang (TTXVN/Vietnam+)

  • Xây dựng thương hiệu điểm đến du lịch tại Việt Nam
  • Bảo tồn những giá trị của cao nguyên đá Đồng Văn
  • Quy hoạch bảo tồn vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng
  • Phát triển kinh tế du lịch ở Ðà Nẵng
  • Liên kết phát triển vùng du lịch trọng điểm quốc gia
  • Giá tour du lịch giảm mạnh trong dịp cuối năm
  • Tham khảo giá tour du lịch xuất phát từ Hà Nội
  • Thừa Thiên Huế: Du lịch lấy lại đà tăng trưởng
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com