Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Triển khai phát triển du lịch 3 nước Đông Dương

Sáng 8/8, tại Gia Lai, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội thảo quốc tế “Phát triển du lịch Khu vực tam giác phát triển” nhằm xúc tiến triển khai đề án “Ba quốc gia-Một điểm đến.”

Đây là cơ hội để các chuyên gia, nhà hoạch định chính sách du lịch của 3 nước Đông Dương gồm Việt Nam, Lào và Campuchia thảo luận, tìm kiếm cơ hội phát triển mới cho du lịch.

Việt Nam, Lào và Campuchia có nhiều nét tương đồng như có nhiều điểm du lịch hấp dẫn đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới, văn hóa gần gũi, giao thông đi lại thuận lợi... Khu vực tam giác phát triển du lịch gồm 10 tỉnh của 3 nước - Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk và Đắk Nông (Việt Nam); Atopu, Se Kong và Salavan (Lào), Stung treng, Natanakiri và Mondunkiri (Campuchia).

Tại cuộc hội thảo, Uỷ ban Điều phối hợp tác nhằm triển khai tuyên bố Viêng Chăn 2004 về Tam giác phát triển và đề án Quy hoạch tổng thể khu vực đã được 3 nước thống nhất hình thành.

Các đại biểu cũng nêu ý kiến, đề nghị Chính phủ 3 nước đầu tư mạnh hơn nữa vào hạ tầng du lịch cho các tỉnh trong khu vực, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách thông quan; khuyến khích phát triển các sản phẩm du lịch mới.

( Nguồn: TTXVN )

 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com