Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

UN WTO: Du lịch toàn cầu vẫn tiếp tục tăng mạnh

Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UN WTO) Taleb Rifai khẳng định bất chấp một số thách thức sau khủng hoảng, du lịch quốc tế tiếp tục củng cố đà tăng mạnh của năm 2010 ở đều khắp các khu vực trên toàn cầu trong những tháng đầu năm nay.

Đặc biệt ở các nước đang phát triển và mới nổi, du lịch đã được thừa nhận là một động lực thúc đẩy phát triển, xuất khẩu và tạo việc làm.

Phát biểu khai mạc Sự kiện du lịch đặc biệt với chủ đề "Thúc đẩy du lịch vì phát triển bền vững và xóa đói nghèo," diễn ra ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 12/5, ông Rifai cho biết số khách du lịch quốc tế trong những tháng đầu năm nay tăng 5% trên đà tăng 7% của năm 2010.

Khu vực Nam Mỹ và Nam Á dẫn đầu tốc độ tăng trưởng trong bốn tháng đầu năm nay với tốc độ tăng 15%, tiếp sau là khu vực Tiểu Sahara châu Phi tăng 13%, Trung và Đông Âu tăng 12%. Khu vực châu Á-Thái Bình Dương cùng với châu Âu đều có tốc độ tăng trưởng du lịch trong thời gian này là 6%. Du lịch tại các nền kinh tế mới nổi tăng 6% trong khi du lịch ở các nền kinh tế phát triển tăng 4%.

Tổng số khách du lịch toàn cầu trong hai tháng đầu năm nay vượt 124 triệu lượt khách, so với mức cùng kỳ năm ngoái là 119 triệu lượt khách. UN WTO dự báo số khách du lịch quốc tế năm nay sẽ tăng 4-5% so với năm ngoái.

Trong khi doanh thu du lịch năm 2010 đạt 919 tỷ USD so với mức 851 tỷ USD của năm 2009, UN WTO dự báo doanh thu du lịch năm nay có thể tăng 5% so với năm ngoái. Các biến động ở Trung Đông và Bắc Phi cũng như thảm họa động đất và sóng thần ở Nhật Bản tác động không đáng kể đến tăng trưởng du lịch toàn cầu.
 
(TTXVN/Vietnam+)

  • Du lịch Mỹ thiệt hại lớn do quy định về thị thực
  • Macau mở khách sạn-casino trị giá gần 2 tỷ USD
  • Tỉnh Thanh Hóa phát huy du lịch nghỉ dưỡng biển
  • Phát triển du lịch biển từ cát và muối
  • Festival Biển 2011 hướng về quần đảo Trường Sa
  • Đến Festival biển Nha Trang, không lo bị “chặt chém!”
  • Thu hút khách du lịch đến với Huế bằng tàu biển
  • Khách quốc tế đến Việt Nam: Trung Quốc vẫn dẫn đầu
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com