Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Một làng cổ đang ngủ yên

Trên dòng chảy sông Hương, trong hình sông thế núi, trong tiến trình lịch sử, cả trong đời sống văn học và tâm linh, xã Thủy Biều, thành phố Huế, có một vị trí đặc biệt ít được nhận biết để tìm hiểu, nhận thức và có chiến lược khai thác một cách hiệu quả trong đời sống đương đại.

Đào, quất Hà Nội khoe sắc sớm

Quất Tứ Liên chín vàng óng, đào Nhật Tân nở rực vườn. Các nam thanh nữ tú say mê thưởng ngoạn, chụp ảnh. Nhiều khách đã sớm đến vườn chọn cây ưng ý.

Tết sớm tại làng bánh chưng Tranh Khúc

ại làng Tranh Khúc - làng chuyên gói bánh chưng ở Thanh Trì, Hà Nội - những ngày này, nhà nào cũng tràn ngập màu xanh của lá dong, mùi thơm ngậy của đậu xanh đang đun trên bếp, nồi luộc bánh chưng to sụ...

Rực rỡ Giáng sinh về

Từ Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Đồng Khởi (Tp HCM) cho đến Hàng Mã, Lê Thái Tổ, Bà Triệu (Hà Nội), không khí chào đón Giáng sinh thật tưng bừng. Đêm 23/12, nhiều ông già Noel đã xuất hiện, đông nghịt người đã cùng nhau vui vẻ trên đường phố, nhiều cháu nhỏ đã sớm được nhận quà.

Giáng sinh 0 độ C ở Sapa

Lễ Giáng sinh ở Sapa (Lào Cai) diễn ra trong sương mù đặc quánh, nhiệt độ xuống 0 độ C. Bất chấp giá rét, người dân và du khách vẫn đổ về nhà thờ Sapa hơn 100 tuổi để làm lễ cầu nguyện.

Đồng hồ bốn mặt đường Nguyễn Huệ

Cuối tháng 12/2008, đồng hồ bốn mặt ANZ đường Nguyễn Huệ quay những vòng thời gian đầu tiên, khởi sự cho sự thay đổi hình hài tươi mới cho một dấu tích lịch sử gần nửa thế kỷ.