Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Khách quốc tế đến Hà Nội tăng hơn 18%

Năm 2010, lượng khách du lịch quốc tế đến Hà Nội ước đạt khoảng  1,2 triệu lượt, tăng 18, 2%  so với năm trước, còn lượng khách nội địa đến Thủ đô ước đạt 10,6 triệu lượt tăng 15,22% so với năm 2009. 

Lượng khách du lịch quốc tế đến Hà Nội ước đạt khoảng 
1,2 triệu lượt, tăng 18, 2%  so với năm trước. - Ảnh: VNN

Theo đánh giá chung của Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, năm 2010 là năm cơ sở vật chất kỹ thuật của ngành du lịch thủ đô được bổ sung nâng cấp lên một bước và đây sẽ là những điều kiện hết sức thuận lợi để du lịch Hà Nội đạt được những bước tiến vượt trội trong tương lai.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội Trương Minh Tiến cho biết, năm 2011, thành phố sẽ tăng đáng kể ngân sách dành cho phát triển du lịch thành phố.

Năm Du lịch Quốc gia 2010 tổ chức tại Hà Nội cùng với sự kiện Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, Hội nghị cấp cao ASEAN thành công tốt đẹp đã nâng hình ảnh Thủ đô lên một vị thế mới.

Tuy nhiên, ngành du lịch Thủ đô vẫn còn một số tồn tại hạn chế cần khắc phục như chưa khai thác được hết tiềm năng, thế mạnh của du lịch văn hóa, làng nghề, làng cổ, chưa tạo được nhiều điểm du lịch cao cấp, hấp dẫn du khách…

Ông Trương Minh Tiến cho biết, công tác trọng tâm năm 2011 của Sở là xây dựng kế hoạch và triển khai thẩm định xếp hạng cơ sở lưu trú, nắm tình hình các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành; phối hợp với các điểm du lịch tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch và cấp giấy chứng nhận thuyết minh viên và triển khai nội dung trong biên bản hợp tác đã ký với các địa phương là cố đô…

(Theo Nguyệt Hà/chinhphu.vn)

  • Điệp khúc… “yếu kém”
  • Nhãn hiệu "Bông sen xanh" biểu trưng cho du lịch
  • Xây dựng thương hiệu điểm đến du lịch tại Việt Nam
  • Bảo tồn những giá trị của cao nguyên đá Đồng Văn
  • Quy hoạch bảo tồn vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng
  • Phát triển kinh tế du lịch ở Ðà Nẵng
  • Liên kết phát triển vùng du lịch trọng điểm quốc gia
  • Giá tour du lịch giảm mạnh trong dịp cuối năm
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com