Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bí ẩn khoa học - Lừa dối trong khoa học

Những bí ẩn, những gian dối này trong khoa học cho đến nay vẫn chưa có lời giải thích đích xác. Âu đó cũng là chuyện thú vị.

Di bút của Nhà báo Nguyễn Mai

"Di bút của Nhà báo Nguyễn Mai" quý giá về tư liệu lịch sử và đặc biệt về thể loại ghi chép của một tác giả có tầm cỡ, từng cầm súng chiến đấu ngăn chặn bọn biệt kích để cứu đồng bào - tác giả hy sinh tại công sự với tư thế anh hùng.

Chạy đua phát triển nền kinh tế tri thức

Để nâng cao lợi thế cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu, nhiều quốc gia trên thế giới đang đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp tri thức, trong đó ưu tiên xây dựng các công viên khoa học tiện nghi và rộng lớn. Từ châu Á, châu Âu đến Mỹ La-tinh, các “thánh địa công nghệ cao” đang mọc lên khắp nơi với qui mô lớn như thể không bị ảnh hưởng bởi cơn bão suy thoái kinh tế toàn cầu.

Hồ sơ mật của CIA tại Việt Nam

Polgar cam đoan Thiệu không thể mang 16 tấn vàng (thời giá lúc đó tương đương 170 triệu dollar) sang Đài Bắc trong chuyến bay đó. Số vàng này thuộc ngân khố dự trữ quốc gia của VNCH và hồi cuối tháng 3/1975, Thiệu có ý định đem nó ra thế chấp để vay tiền từ Arập Xê út để mua vũ khí cho quân đội.

Vụ bạo loạn ở Tân Cương - Trung Quốc ( tổng hợp)

Vụ bạo loạn của người Hồi Tân Cương Trung Quốc gây thương vong hơn hơn một ngàn người. Đây là sự kiện gây nhiều chú ý nhất của thế giới và khu vực trong thời gian vừa qua. Tinkinhte xin tổng hợp lại các bài liên quan để bạn đọc tiện theo dõi.

Marketing du kích trong 30 ngày

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao bạn lại không thu hút được tất cả khách hàng mình cần? Trong nhiều trường hợp, lý do là bởi vì bạn không thể quyết định được nên bắt đầu tiến hành marketing từ đâu cũng như không chắc chắn về cách phối hợp các phương pháp khác nhau để lập bản chiến lược marketing hoàn chỉnh, hay bạn không thể duy trì được sự tập trung và động cơ thúc đẩy bạn làm việc.

Bill Gates - đằng sau một ngai vàng

William Henry Gates III (Bill Gates) là con trai duy nhất một gia đình danh giá ở Seattle. Cụ cố nội là người sáng lập Ngân hàng Quốc gia thành phố Seattle, từng là bạn thân của chính khách huyền thoại William Jennings Bryan và John Pershing - vị tướng lừng danh quân đội Mỹ thời Thế chiến thứ nhất.

Khởi nghiệp thành công và chế ngự Stress

Khởi nghiệp thành công và chế ngự stress là cuốn sách dành cho tất cả các bạn trẻ, đặc biệt là bạn gái, khi bắt đầu xác định con đường sự nghiệp của mình.

Tìm hiểu thị trường Braxin -Brazil-Brasil

Cộng hoà Liên Bang Braxin nằm ở Nam Mỹ, diện tích rộng 8,547 triệu km2, dân số 190 triệu người. Ngôn ngữ chính thức : Tiếng Bồ Đào Nha. Đơn vị tiền tệ : Đồng Real Braxin, Tỷ giá 01 USD quy đổi khoảng 1,60 R ( năm 2008).

Kỹ năng thương lượng - Bí quyết thành công

Con người là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của một tổ chức. Chính vì vậy, mọi nhà quản lý, điều hành đều đặt mối quan tâm về con người lên hàng đầu trong chiến lược xây dựng và phát triển tổ chức.

Khủng hoảng kinh tế - Việc làm - Thất nghiệp

Chuyên trang tổng hợp các thông tin nổi bật về khủng hoảng tài chính, tình hình việc làm, tình hình thất nghiệp trên thế giới và Việt Nam.

Sơ lược nền kinh tế Hoa Kỳ

Nước Mỹ bước vào thế kỷ XXI với một nền kinh tế lớn hơn bao giờ hết và cùng với nhiều số liệu đánh giá là thành công chưa từng có. Nó không những phải kinh qua hai cuộc chiến tranh thế giới và sự suy thoái toàn cầu trong nửa đầu thế kỷ XX, mà còn phải vượt qua những thách thức từ cuộc Chiến tranh Lạnh trong 40 năm với Liên Xô cho đến những đợt lạm phát sâu sắc, thất nghiệp cao, và thâm hụt ngân sách nặng nề của chính phủ trong nửa cuối thế kỷ XX.