Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Ba Vì sẽ thành vùng du lịch trọng điểm của Hà Nội

Một góc Khu du lịch sinh thái Đầm Long, Ba Vì. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)
Tại lễ khai trương Du lịch Ba Vì 2013, do Ủy ban Nhân dân huyện Ba Vì, Hà Nội tổ chức ngày 25/4 ở Tản Đà Spa Resort, ông Lê Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện khẳng định năm 2013, huyện phấn đấu thu hút từ 2,2-2,3 triệu lượt khách, doanh thu về hoạt động kinh doanh du lịch đạt 200 tỷ đồng.

Năm 2015, huyện đặt mục tiêu thu hút từ 2,5 đến 2,6 triệu lượt khách, đạt doanh thu 230 tỷ đồng, du lịch dịch vụ chiếm 50% tỷ trọng cơ cấu kinh tế của huyện.

Ba Vì là vùng đất có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái. Du khách đến đây sẽ được khám phá các danh lam, thắng cảnh như: Vườn quốc gia Ba Vì, Tản Đà Spa Resort, khu du lịch sinh thái Ao Vua, Đầm Long-Bằng Tạ, Khoang Xanh-Suối Tiên, hồ Suối Hai, Thiên Sơn-Suối Ngà.

Đến nay, trên địa bàn huyện đã có 15 đơn vị kinh doanh du lịch với các sản phẩm chủ yếu như du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, văn hóa, cộng đồng, hội thảo... trong đó hai loại hình du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng hoạt động có hiệu quả nhất, thu hút nhiều du khách tham gia.

Công tác phát triển du lịch ở Ba Vì hiện có nhiều chuyển biến tích cực, bước đầu đã khai thác được tiềm năng, lợi thế về các giá trị văn hóa, lịch sử, sinh thái, nhân văn. Cơ sở hạ tầng trong các khu du lịch được đầu tư nâng cấp, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí ngày càng cao của du khách.

Ngoài ra, địa phương chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh trật tự, trong các điểm du lịch không có hiện tượng ăn xin chèo kéo, đeo bám du khách. Do vậy, lượng khách đến tham quan nơi đây ngày càng tăng. Riêng quý 2 năm nay, mặc dù chưa bước vào mùa du lịch nhưng lượng khách đến với Ba Vì đạt 5.600 lượt khách.

Trong thời gian tới, huyện Ba Vì sẽ phát triển thành vùng du lịch trọng điểm của thành phố; xây dựng các trung tâm du lịch đồng bộ và phát triển đa dạng hóa các sản phẩm du lịch như du lịch văn hóa, lễ hội, sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí tại các điểm du lịch.

Huyện hình thành 3 vùng du lịch chính là vùng chân núi Ba Vì, khu vực hồ Suối Hai và vùng phụ cận, khu vực nước khoáng nóng và vùng sông Tích.

Ba Vì cũng tiếp tục rà soát và bổ sung hoàn thiện quy hoạch chi tiết và triển khai thực hiện các dự án du lịch sườn Tây núi Ba Vì, quy hoạch khu nước khoáng nóng Thuần Mỹ, dự án thị trấn Tản Viên Sơn..., đồng thời cải thiện môi trường và xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch.

Đinh Thị Thuận (TTXVN)

  • "Sầm Sơn sẽ không còn tình trạng ép giá, ép khách"
  • Lễ hội văn hóa dân gian đường phố bản sắc đất Tổ
  • Dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng tại Đền Hùng
  • Để du lịch là sinh kế của người vùng cao Đồng Văn
  • Lễ hội Carnaval Hạ Long 2013: Sắc màu Quảng Ninh
  • Sắp diễn ra lễ hội hoa anh đào Nhật Bản-Hạ Long
  • Cửa Lò: Nhiều hoạt động mở đầu mùa du lịch 2013
  • Vân Đồn sẽ là trung tâm du lịch sinh thái biển đảo
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com