Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Du lịch toàn cầu 2011 tiếp tục xu hướng "được mùa"

(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
Theo báo cáo của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), du lịch toàn cầu năm 2010 được đánh giá là "được mùa" và xu hướng này sẽ tiếp tục trong năm nay.

Số liệu của tổ chức gồm 300 chuyên gia du lịch thế giới này, cho biết nhờ các điều kiện kinh tế được cải thiện trên toàn cầu, lượng khách du lịch quốc tế trong năm ngoái đã tăng 7% và đạt tới 935 triệu lượt khách, tăng 58 triệu so với năm 2009.

Số lượng khách du lịch quốc tế tăng mạnh ở tất cả các khu vực, nhưng các nền kinh tế mới nổi thực sự là động lực thúc đẩy tăng trưởng của du lịch toàn cầu.

Trong năm ngoái, lượng khách du lịch đến châu Âu cao nhất với 471 triệu lượt khách, tăng 3%; châu Á đạt kỷ lục mới với 204 triệu lượt khách, tăng 13%; châu Mỹ đạt 151 triệu khách, tăng 8%, Trung Đông thu hút 60 triệu lượt khách, tăng 14%.

Châu Phi là khu vực duy nhất có số khách du lịch tăng trong năm khủng hoảng 2009, đã tiếp tục xu thế này trong năm 2010 với 49 triệu lượt khách, tăng 6% so với năm trước.

Tổng Thư ký UNWTO Taleb Rifai, nhấn mạnh, đại đa số các địa chỉ du lịch quốc tế đều tăng mạnh số khách du lịch trong năm 2010, đặc biệt là các nước đang phát triển phụ thuộc về thu nhập và việc làm vào du lịch.

Các chuyên gia của UNWTO dự báo tuy có thể tăng trưởng chậm lại so với năm 2010, nhưng triển vọng của ngành du lịch toàn cầu năm 2011 cũng rất sáng sủa với tốc độ tăng trưởng 4-5%, thúc đẩy tạo việc làm và tăng trưởng kinh tế. Thách thức hiện nay là củng cố xu thế tăng trưởng tích cực này trong những năm tới.

Tuy đã chứng tỏ là khu vực kinh tế năng động và có khả năng phục hồi nhanh, nhưng du lịch cần hội nhập và hợp tác tốt hơn nữa để tăng sức cạnh tranh và phản ứng hiệu quả hơn trước những thách thức của thiên nhiên và biến đổi khí hậu./.
 
(TTXVN/Vietnam+)

  • Bình Định đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái
  • Triển khai để du lịch đầu năm đạt kết quả tốt
  • Nghỉ tết dài, lữ hành tiếc cơ hội làm ăn
  • Du lịch trong tương lai sẽ thay đổi như thế nào?
  • Nga cung cấp dịch vụ du lịch vũ trụ vào năm 2013
  • Du lịch làng nghề ở tỉnh Nam Định vẫn còn bỏ ngỏ
  • Học làm du lịch: Tăng trưởng nhưng chậm
  • Hoàn thiện cơ chế để phát triển du lịch sinh thái
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com