Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Du lịch Việt Nam có biểu tượng mới

Slogan và biểu tượng mới của du lịch sẽ được sử dụng cho Chương trình Xúc tiến du lịch quốc gia giai đoạn 2012-2015 - Ảnh do Ban tổ chức cung cấp

Ngày 27-12, Tổng cục Du lịch đã tổ chức họp báo công bố slogan, biểu tượng mới và chiến lược du lịch năm 2012.

Theo đó, slogan mới của ngành du lịch được lựa chọn là “Việt Nam- Vẻ đẹp bất tận” (tiếng Anh là “Viet Nam-Timeless Charm”).

Theo giải thích của bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch, slogan mới vừa có tính kế thừa của slogan trước “Việt Nam- Vẻ đẹp tiềm ẩn” vừa gợi ra một chân trời rộng mở về không gian, thời gian, sự đa dạng của các sản phẩm du lịch.

Ngoài slogan, biểu tượng của ngành du lịch cũng được thay thế bởi biểu tượng chính là hoa sen - ý nghĩa tượng trưng cho vẻ đẹp của con người Việt Nam, tâm hồn và non nước Việt Nam.

Bông sen được cách điệu 5 cánh 5 màu sắc; trong đó màu xanh nước biển là màu chủ đạo biểu thị cho du lịch biển đảo; màu xanh lá cây tượng trưng cho du lịch sinh thái, thiên nhiên; màu vàng cam tượng trưng cho du lịch văn hóa, lịch sử; màu tím tượng trưng cho du lịch khám phá, mạo hiểm, màu hồng tượng trưng cho sự năng động, lòng hiếu khách của con người Việt Nam.

Biểu tượng trên được lựa chọn từ trên 400 tác phẩm của hơn 223 tác giả từ cuộc thi sáng tác biểu tượng và slogan mới cho ngành du lịch triển khai từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2011. Biểu tượng trên là thiết kế của tác giả Trần Hoài Đức (81 Lê Văn Hưu, Hà Nội) và đã được các nhà chuyên môn và họa sĩ thiết kế hoàn chỉnh.

Slogan và biểu tượng trên đã được Bộ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch phê duyệt sử dụng chính cho chương trình xúc tiến du lịch quốc gia giai đoạn 2012-2015.

Tại buổi họp, ngành du lịch cũng đề ra mục tiêu cho năm 2012 là đón 6,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế (tăng 8,3% so với năm 2011), phục vụ 32 triệu lượt khách nội địa (tăng 6,67% so với năm 2011), doanh thu đạt 150 ngàn tỉ đồng.

Theo báo cáo năm 2011, ngành du lịch đã thu hút trên 6 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 30 triệu lượt khách nội địa, thu nhập từ du lịch đạt 130 ngàn tỉ đồng với tỷ lệ tăng trưởng tương ứng so với năm 2010 là 19%, 7,14%, 30%.

(Theo Thời báo kinh tế SG)

  • Dịp tết Âm lịch, các tour du lịch biển kín khách
  • TPHCM bắn pháo hoa tại hầm Thủ Thiêm và Đầm Sen
  • Festival hoa Đà Lạt đón năm mới
  • Du lịch Việt Nam: Mạnh ai nấy làm
  • Cần 42,5 tỷ USD để phát triển du lịch 10 năm tới
  • Lữ hành quốc tế “vẽ đường” cho du lịch Việt Nam
  • Ngành du lịch Ai Cập sẽ phục hồi trong năm 2012
  • TP.HCM: Saigontourist có tour “Tây ăn Tết ta 2012”
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com