Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Vịnh Hạ Long được bình chọn là “kỳ quan thiên nhiên” mới

picture
Vịnh Hạ Long đã hai lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Khoảng 2h sáng (12/11, theo giờ Việt Nam), trang web New7Wonders của tổ chức New Open World công bố vịnh Hạ Long của Việt Nam là một trong 7 “kỳ quan thiên nhiên” mới của thế giới.

Vịnh Hạ Long có bờ biển dài 120 km, rộng 1.553 km2 với 1.969 hòn đảo nhỏ. Một số đảo rỗng với các hang động lớn, các đảo khác là nơi sinh sống của ngư dân. Nơi đây có đến 200 loài cá và 450 loại động vật thân mềm.

Vịnh Hạ Long đã hai lần được tổ chức UNESCO của Liên hiệp quốc công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Lần thứ nhất là vào ngày 17/12/1994, vịnh Hạ Long được công nhận về giá trị thẩm mỹ. Ngày 2/12/2000, vịnh Hạ Long được công nhận về giá trị địa chất, địa mạo. Nay, vịnh Hạ Long một lần nữa được vinh danh.

6 kỳ quan còn lại, theo danh sách của New Open World, gồm rừng Amazon ở Nam Mỹ; thác nước Iguazu ở Argentina và Brazin; đảo Jeju của Hàn Quốc; sông ngầm vườn quốc gia Puerto Princesa của Philippines; đảo Komodo thuộc Indonesia và núi Table của Nam Phi.

Cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới được New Open World phát động qua mạng Internet toàn cầu từ năm 2007. Tiêu chí cuộc bình chọn là chỉ dành cho các danh thắng tự nhiên, không do con người tạo ra và cũng không bị con người can thiệp vào một cách đáng kể.

4 năm qua, cuộc vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người Việt trong và ngoài nước cùng bạn bè, du khách quốc tế. Được biết, tới hạn chót hôm qua, tổng đài 147 đã nhận được hơn 24 triệu tin nhắn bình chọn cho vịnh Hạ Long.

(Theo Vneconomy)

  • Hơn 49.000 tỷ đồng cho du lịch Thừa Thiên-Huế
  • Thị phần đã có, làm sao giữ?
  • Nhật Bản cấp vé máy bay miễn phí cho du khách
  • Du lịch Lào Cai sẵn sàng đón chào tour Tây Bắc
  • 50 DN Du lịch sẽ được vinh danh tại Viet Nam Tourism Awards 2010
  • Các hãng lữ hành Việt quảng bá du lịch ở Nhật
  • Điểm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng đón khách trở lại
  • Khám phá tour nghỉ dưỡng thu-đông dịp cuối tuần
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com