Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

VN đăng cai tổ chức diễn đàn du lịch ASEAN 2009

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2009 (ATF 2009) sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 5-12/9/2009, quy tụ sự tham gia của của hơn 1.500 đại biểu, bao gồm bộ trưởng du lịch các nước thành viên, lãnh đạo các cơ quan du lịch và giới doanh nhân.

Theo Ban tổ chức, nhiều sự kiện sẽ diễn ra trong khuôn khổ ATF 2009, trong đó có hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, bộ trưởng Du lịch ASEAN với các nước đối thoại, phiên họp lãnh đạo cơ quan du lịch quốc gia, họp Nhóm công tác Hội nhập Du lịch ASEAN, họp Ban điều hành Hiệp hội du lịch ASEAN (ASEANTA), Hội chợ du lịch ASEAN 2009 (Travex) cùng nhiều hoạt động liên quan khác.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết diễn đàn này, với chủ đề “Du lịch ASEAN – Hướng tới tầm cao mới, sẽ góp phần phát triển du lịch các nước ASEAN theo hướng bền vững, góp phần thúc đẩy trao đổi khách, tăng cường hợp tác, giao lưu văn hóa, củng cố hòa bình và phát triển thịnh vượng trong khu vực, đặc biệt trong bối cảnh suy thoái của nền kinh tế toàn cầu.

ATF được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1981 tại Malaysia và được luân phiên tổ chức tại các nước thành viên hiệp hội. Việt Nam tham gia ATF từ 1998.

Theo Viện Nghiên cứu và Phát triển Du lịch Việt Nam, du lịch là một trong những ngành ưu tiên phát triển ở Việt Nam bởi đây là một trong số ít ngành kinh tế mang lại nguồn thu hơn 2 tỷ USD/năm, đóng góp hơn 4% GDP cả nước (theo cách tính của Tổ chức Thương mại Thế giới WTO là 10%).

(Theo Thông tấn xã Việt Nam)

  • Gắn biển 5 sao cho khách sạn InterContinental Hanoi Westlake
  • Doanh nghiệp Thái Lan mở rộng tiếp thị tại Việt Nam
  • Thị trường thương mại, dịch vụ và du lịch tháng 10 và 10 tháng 2008
  • Du lịch Hà Nội đón trên 5 triệu lượt khách du lịch
  • Thủ tục mới khi xin visa vào Pháp
  • ADB hỗ trợ phát triển du lịch tại Việt Nam và Lào
  • Du lịch hướng tới trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
  • Nam Hải được chọn là resort biển tốt nhất châu Á
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com