Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Xây dựng Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch trọng điểm

Ngày 22-11, tại huyện Phú Quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Kiên Giang về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và kết quả thực hiện Quyết định 178/2004/QĐ-TTg về “Đề án phát triển tổng thể đảo Phú Quốc đến năm 2010 và tầm nhìn 2020”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo tỉnh và ý kiến đóng góp của các bộ, ngành Trung ương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Kiên Giang đã phát huy lợi thế, nhất là sản xuất nông nghiệp, du lịch và thủy sản, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện; nổi bật là nông nghiệp được mùa đạt 3,3 triệu tấn lương thực/1,7 triệu dân, tỉ lệ hộ nghèo chỉ còn hơn 6%...

 

 

 

 

 

 

 

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng chỉ rõ những tồn tại yếu kém kìm hãm sự phát triển của tỉnh cũng như cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Do đó, Chính phủ sẽ tập trung đầu tư tuyến đường Hồ Chí Minh và tuyến đường ven biển Kiên Giang-Cà Mau, chính sách hỗ trợ về đào tạo nguồn nhân lực... quy hoạch và triển khai các dự án hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, đô thị và du lịch. Riêng đối với huyện đảo Phú Quốc, Thủ tướng cho rằng: Sau 4 năm triển khai, đề án “Phát triển tổng thể đảo Phú Quốc đến năm 2010 và tầm nhìn 2020” vẫn chậm so với yêu cầu.

 

 

 

 

 

 

 

Thủ tướng yêu cầu: Bộ Xây dựng phối hợp với Kiên Giang thuê chuyên gia nước ngoài có kinh nghiệm triển khai quy hoạch hạ tầng và rà soát lại các khu để phát triển du lịch dịch vụ; các bộ thu xếp nguồn vốn tập trung đầu tư xây dựng đường trục và đường vòng quanh đảo, hoàn thành đúng tiến độ sân bay quốc tế Phú Quốc và cảng An Thới, đồng thời mở các tuyến hàng không quốc tế đến Phú Quốc, để đưa Phú Quốc thành trung tâm du lịch trọng điểm của cả nước.

 

 

 

 

 

 

 

Về phương án cung cấp điện, Thủ tướng cho biết về lâu dài sẽ đưa điện từ đất liền ra; nhưng trước mắt giao cho Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam khảo sát, xây dựng một nhà máy nhiệt điện chạy than 100 MW công nghệ cao (gồm 2 tổ máy, công suất 50 MW/tổ), bảo đảm tiêu chuẩn môi trường và xây dựng, bảo đảm cung cấp đủ điện cho Phú Quốc trong vòng 2 năm tới...

(Theo báo người lao động )

 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com