Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Phát hiện 3 ‘siêu trái đất’ có thể tồn tại sự sống

Hệ mặt trời Glise 667 C gần chúng ta có 7 hành tinh , trong đó có 3 “siêu trái đất” có khả năng thuận lợi cho sự sống.

Kova biến vỏ trấu thành vàng

Trong hơn 250 khách tham dự hội thảo khoa học “Sơn nano composite từ vỏ trấu” do tập đoàn Kova tổ chức, có hai vị khách đến từ tập đoàn Grace Davision của Mỹ. Một vị là giám đốc tiếp thị và người còn lại là giám đốc kỹ thuật của vùng.

Tìm ra phương pháp luyện kim thân thiện môi trường

Một nhóm các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đã tìm ra phương pháp mới cho phép tách sắt khỏi quặng mà vẫn hạn chế được khí thải CO2.

Con người sẵn sàng khai thác khoáng sản Mặt trăng

Một "thuộc địa" tự cung tự cấp tại Mặt trăng, nơi người ta khai thác khoáng sản và chuyển khoáng sản về Trái đất có thể sẽ nằm trong tầm với của một thế hệ, giúp đáp ứng nhu cầu về các vật liệu quan trọng giúp đổi mới Trái đất.

Năng lượng Mặt Trời đáp ứng tốt nhu cầu làm lạnh

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, ngày 9/7, Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) dự báo rằng vào năm 2050, năng lượng Mặt Trời có thể đáp ứng 16% nhu cầu toàn cầu về tạo nhiệt và làm lạnh.

Các nhà khoa học Australia chụp được bóng nguyên tử

Tờ Daily Mail của Anh cho biết.một nhóm các nhà khoa học thuộc Trung tâm động lực học lượng tử của Trường đại học Griffith (Australia) lần đầu tiên đã chụp ảnh được bóng của một nguyên tử đơn lẻ nhờ công nghệ kính hiển vi có độ phân giải cực cao.

Vỏ trấu thay than đá: Doanh nghiệp 'cất két' tiền tỷ

Với một lò bảy tấn /giờ, chi phí nhiêu liệu với trấu chỉ hết 13 triệu đồng/ngày, trong khi với than đá phải mất khoảng 37 triệu đồng/ngày. Còn nếu so với dầu FO thì còn lợi hơn nhiều.

Người Việt sắp được xem Sao Kim đi qua Mặt Trời

Ngày 28/5, ông Nguyễn Đức Phường, Tổng Thư ký Hội Thiên văn-Vũ trụ Việt Nam cho biết, trong tháng Sáu tới, người yêu thiên văn học sẽ được chiêm ngưỡng hai hiện tượng thiên văn kỳ thú, đó là nguyệt thực một phần và Sao Kim đi ngang qua Mặt Trời.

Việt Nam sắp phóng vệ tinh thứ hai: 10 năm mới có thể hồi vốn

Vào lúc 5h13 ngày 16/5 (theo giờ Việt Nam), vệ tinh Vinasat-2 sẽ được phóng lên quỹ đạo và dự kiến đầu quý 3/2012, Vinasat-2 sẽ chính thức được đưa vào khai thác.

Nhiệt độ Trái Đất tăng kỷ lục

Theo dữ liệu các nhà khoa học mới cập nhật gần đây, nhiệt độ Trái Đất tăng thêm 0,75 độ C kể từ năm 1900. Nó gây ra băng tan, làm thay đổi trọng lực của Trái Đất.

Từ trường trên Mặt Trăng do thiên thạch cổ sinh ra

Một nghiên cứu khoa học mới đây cho biết, các hiện tượng "dị thường" trên Mặt trăng là tàn dư của một thiên thạch cổ đại xuất hiện cách đây bốn tỷ năm.

 

'Choáng' với sức mạnh của thiên nhiên

Sóng thần, cháy rừng, lốc xoáy… là những hiện tượng tự nhiên xảy ra ảnh hưởng nặng nề tới đời sống con người.