Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Qua bộ gen, xác định nguy cơ bị hen khi trưởng thành

Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Mỹ thực hiện công bố trên tạp chí Y học hô hấp Lancet cho biết việc xem xét bộ gen của trẻ em có thể giúp xác định khi bước vào độ tuổi trưởng thành, chúng có nguy cơ bị mắc bệnh hen suyễn hay không.

Những điều có thể nhiều người chưa biết về trái tim

Ai cũng biết rằng trái tim là bộ phận hoạt động không ngừng nghỉ trong cơ thể con người, kể từ khi chúng ta chào đời cho tới khi về với cõi vĩnh hằng. Tuy vậy, có một số điều mà nhiều người có thể chưa biết về trái tim:

Bước đột phá trong điều trị ung thư phổi

“Bước đột phá trong điều trị bước 1 ung thư phổi không tế bào nhỏ có đột biến hoạt hóa EGFR” là chủ đề hội thảo khoa học do Hoffmann La Roche, và Bệnh viện Bạch Mai tổ chức mới đây tại Hà Nội.

Rối loạn giấc ngủ dễ mắc ung thư tiền liệt tuyến

Từ lâu, rối loạn giấc ngủ đã trở thành hiện tượng khá phổ biến trong xã hội hiện đại và để lại nhiều hậu quả xấu đối với sức khỏe con người.

Cà chua và đậu nành ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Mặc dù lycopene trong cà chua và isoflavone trong đậu nành từ lâu đã được biết đến với tác dụng có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến, nhưng một nghiên cứu công bố ngày 8/5 của các nhà khoa học Mỹ cho biết việc sử dụng kết hợp hai loại thực phẩm này trong bữa ăn còn mang lại hiệu quả cao hơn.

Phương pháp tốt nhất để tăng cường trí nhớ tuổi già

Phương pháp hiệu quả nhất cho bệnh nhân giảm trí nhớ do tuổi tác không phải các chất bổ sung như dầu cá hay thảo dược mà là các bài luyện tập trí não như trò chơi ô số và ô chữ.

Các nhà khoa học đã có thể “đọc” được giấc mơ

Các nhà khoa học Nhật Bản cho biết họ tìm được cách để “đọc” giấc mơ của con người, sử dụng thiết bị quét MRI để mở khóa một vài bí mật của tiềm thức.

Hạt quả óc chó giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Nhiều người đã biết rằng các loại hạt có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho chất đạm và chất béo lành mạnh, nhưng một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Nutrition ngày 1/4 đã chỉ ra rằng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở những phụ nữ thường xuyên ăn hạt quả óc chó đặc biệt giảm mạnh tới 25%.

Aspirin làm giảm nguy cơ ung thư vùng đầu và cổ

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Queen công bố trên báo Bưu điện quốc gia (Canada) ngày 2/4 cho biết việc sử dụng một viên Aspirin liều thấp mỗi tuần giúp giảm tới 22% nguy cơ mắc các căn bệnh ung thư vùng đầu và cổ, nhất là ung thư vòm họng.

Anh: Vắcxin mới chống lở mồm long móng động vật

Trong một nỗ lực ngăn chặn và thanh toán hoàn toàn bệnh lở mồm long móng ở động vật, các nhà khoa học Anh cho biết họ đã nghiên cứu thành công một loại vắcxin mới an toàn hơn và hiệu quả hơn các loại vắcxin khác hiện đang được sử dụng nhằm chống lại dịch bệnh nguy hiểm này.

Điều trị chứng run tay không cần phẫu thuật não

Các nhà nghiên cứu Canada đã thành công trong chữa trị cho các bệnh nhân mắc chứng run tay bằng kỹ thuật dùng sóng siêu âm mới, loại bỏ những rủi ro khi chữa căn bệnh này bằng phương pháp phẫu thuật não.

Thực phẩm chức năng có thể giúp điều trị bệnh tự kỷ

Sau khi tiến hành thí nghiệm trên chuột, các nhà khoa học Mỹ ngày 6/9 cho biết một loại thực phẩm chức năng thông thường có thể giúp điều trị bệnh tự kỷ dạng hiếm ở trẻ em.