Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Công nghệ thông tin: Để thoát khỏi bóng của người khổng lồ?

Chuyện Apple, Samsung tự tạo ra sản phẩm riêng để thoát khỏi sự lệ thuộc vào cái bóng Google gợi mở cho ngành công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam suy nghĩ đến hướng tự tạo ra sản phẩm, những thương hiệu mới trong và ngoài nước, vượt khỏi cái bóng những người khổng lồ.

Máy tính cá nhân bị “thất sủng”

Doanh số máy tính cá nhân trên toàn cầu đã giảm quý thứ 5 liên tiếp, lâu nhất từ trước tới nay, do người tiêu dùng tiếp tục chuyển hướng sang các dòng máy tính bảng và smartphone trang bị màn hình cảm ứng.

Thị trường ứng dụng di động Việt, bắt đầu một cuộc đua?

Chỉ khoảng 2 năm trước, 99% các ứng dụng di động mà người dùng Việt sử dụng đều của nước ngoài thì hiện nay, với gần 10 triệu smartphones và 20 triệu thuê bao 3G, việc phát triển các ứng dụng di động đang trở thành xu hướng tiềm năng.

Khi công nghệ tiến sâu vào địa hạt thời trang

Smartphone ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Một trong những vấn đề lớn nhất mà mọi người dùng smartphone đều gặp phải là thời lượng pin dùng trên máy. Việc sạc điện cho pin mọi lúc mọi nơi đã thu hút được nhiều hãng công nghệ và cả các nhà sản xuất thời trang tham gia.

“Bộ không can thiệp nhà mạng tăng giá cước 3G”

Tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Bộ Thông tin và Truyền thông, hôm 1/7, ông Tống Viết Trung, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã đề xuất tăng giá cước 3G.

Huawei cân nhắc thâu tóm Nokia

Tập đoàn thiết bị viễn thông lớn nhất Trung Quốc Huawei vừa tuyên bố sẽ xem xét việc thâu tóm hãng điện thoại Nokia của Phần Lan, nhằm giúp Huawei vươn lên dẫn đầu trên phân khúc điện thoại di động thông minh.

Nokia “vĩnh biệt” hệ điều hành Symbian trên smartphone

Nokia đã quyết định sẽ ngừng đưa ra thị trường các sản phẩm điện thoại thông minh (smartphone) chạy hệ điều hành Symbian một thời hùng mạnh ngay trong mùa hè năm nay. Với động thái này, nhà sản xuất điện thoại của Phần Lan đặt toàn bộ tương lai của hãng vào tay hệ điều hành Windows của Microsoft.

Thị trường quảng cáo trên di động tại Việt Nam khởi sắc

Tại Diễn đàn Tiếp thị Truyền thông CMO Việt Nam (diễn ra ngày 26/4 vừa qua tại Tp.HCM), doanh nhân công nghệ Bryan Pelz đã khẳng định, sự dịch chuyển của đời sống xã hội vào Internet và Mobile là tất yếu.

Giải pháp bảo mật dành cho doanh nghiệp

Hitachi Data Systems giúp triển khai năng lực bảo mật doanh nghiệp tới nhân viên di động; các giải pháp đám mây mới của HDS giảm 60% chi phí sở hữu và 30% nhu cầu không gian sao lưu và tăng gấp 5 lần dung lượng terabytes được quản lý của mỗi quản trị viên.

Thế giới đã có 6,4 tỷ thuê bao điện thoại di động

Tính tới quý 1/2013, lượng thuê bao di động đã chiếm 90% dân số với con số lên tới 6,4 tỉ thuê bao, theo số liệu mới được tập đoàn Ericsson công bố.

Apple liên tục gặp họa

Apple đang đối mặt với lệnh cấm nhập khẩu vào Mỹ một số thiết bị, bao gồm cả iPhone 4, sau khi một cơ quan thương mại Mỹ nói rằng Apple vi phạm một bằng sáng chế của Samsung, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của hãng công nghệ Mỹ trên thị trường smartphone toàn cầu.

Google khởi động cuộc chiến tỷ “đô” với Facebook?

Theo hãng tin Bloomberg, “người khổng lồ” tìm kiếm trực tuyến Google đang cân nhắc kế hoạch mua ứng dụng Waze của một hãng Israel. Waze là ứng dụng bản đồ dành cho các sản phẩm điện thoại thông minh.