Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

25 loại “sâu” máy tính nổi tiếng nhất lịch sử

Đã 25 năm trôi qua kể từ khi con virus máy tính đầu tiên “chào đời”, trong từng ấy thời gian, thế giới công nghệ đã chứng kiến không biết bao nhiêu loại “khuẩn” nguy hiểm cùng hàng loạt biến thể của chúng.

25 mật khẩu “ngớ ngẩn” nhất năm 2011

Hãng phát triển ứng dụng quản lý mật khẩu Splash Data của Mỹ vừa công bố 25 mật khẩu bị xem là kém an toàn nhất năm 2011. Kết quả này được đưa ra trên cơ sở hàng triệu mật khẩu bị đánh cắp và bị tung lên trên Internet.

15 công cụ nguồn mở hay để "quản" Windows

Có lẽ rất nhiều người cho rằng với hệ điều hành Windows những phần mềm tính phí luôn là những phần mềm tốt nhất. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy không phải lúc nào cũng như vậy.

Đồng bộ dữ liệu hệ thống media với XBMC

Hiện tại, XBMC đang là 1 trong những giải pháp tạo và chia sẻ trung tâm dữ liệu media phổ biến nhất hiện nay. Nhưng nếu mô hình này bị dàn trải quá 1 diện tích bất kỳ nào đó, thì các thông tin về thư viện, danh sách dữ liệu media sẽ không kịp cập nhật. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số thao tác cơ bản để khắc phục vấn đề này.

Mặt sáng và mặt tối của SEO

Công cụ tối ưu hóa cỗ máy tìm kiếm (SEO) đem lại cho các doanh nghiệp không hẳn nhiều điều thuận lợi mà còn những phiền phức không đáng có. Là một CIO, bạn sẽ đối mặt và xử lý những điều phiền phức đó ra sao?

Chống thất thoát dữ liệu

Thất thoát thông tin trong doanh nghiệp và chính phủ ngày càng phổ biến với mức độ thiệt hại không hề thua kém so với virus hay mã độc. Điều này cũng rất dễ hiểu vì ngày nay thông tin không còn bị bó hẹp trong phạm vi công ty hay vùng miền mà nó có thể được phát tán trên phạm vi toàn cầu chỉ trong vài giờ.

 

Phát hiện lỗ hổng bảo mật trên tất cả các phiên bản IE

Microsoft mới đây đã cảnh báo người dùng về lỗ hổng bảo mật mới phát hiện trên tất cả các các phiên bản của trình duyệt web Internet Explorer (IE), cho phép hacker điều khiển máy tính nạn nhân từ xa.

Miễn phí bản quyền hai phần mềm diệt virus nổi tiếng

Để bảo vệ an toàn cho hệ thống máy tính bạn đang sử dụng, hiện tại có rất nhiều lựa chọn cho việc sử dụng phần mềm chống virus. Tuy nhiên, để sở hữu một chương trình bản quyền hẳn hòi, bạn cần phải trả một khoản chi phí nhất định.

10 mẹo giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ đĩa cứng

 

Hiện nay, dung lượng ổ đĩa cứng đang tăng lên một cách nhanh chóng kéo theo lượng dữ liệu lưu trữ cũng tăng. Với những ổ đĩa lớn thì dung lượng lưu trữ trong một thời gian dài có thể không có vấn đề nhưng theo thời gian dung lượng còn trống sẽ không còn nhiều. Các mẹo sau giúp bạn tiết kiệm cũng như lấy lại được một phần không nhỏ dung lượng lưu trữ từ ổ đĩa cứng của bạn.

 

Kinh nghiệm khắc phục hiện tượng máy tính chạy chậm

Tình trạng máy tính trở nên ì ạch khi khởi động cũng như chạy các ứng dụng trên Windows rất phổ biến đối với đại đa số người dùng. Có vô số nguyên nhân cho hiện tượng này. Bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục triệt để để cải thiện hiệu suất làm việc của hệ thống.

 

Bỏ biểu tượng Lock của thư mục trong Windows 7

Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ trình bày một số bước cơ bản để xóa bỏ biểu tượng Lock thư mục trong Windows 7. Mỗi khi khóa 1 thư mục bất kỳ, hệ thống sẽ xuất hiện biểu tượng hình chiếc khóa bên ngoài thư mục đó, cho dù bạn có thể truy cập được hay không.

 

7 trò chơi giúp bạn thông minh hơn

Hãy suy nghĩ một cách nhanh chóng, rõ ràng và sáng tạo với những trò chơi trí tuệ hằng ngày. Thường xuyên thử thách chính mình với các bài tập tinh thần và các hoạt động mới giữ cho tâm trí của bạn luôn linh hoạt, nhanh nhạy.