Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Siêu máy tính nhanh nhất thế giới là hàng Trung Quốc

Trung Quốc đã chế tạo được chiếc siêu máy tính nhanh nhất thế giới. Chiếc siêu máy tính này có tốc độ nhanh gần gấp đôi so với siêu máy tính giữ kỷ lục trước đó của Mỹ.

Mỹ: Sẽ chinh phục sao Hỏa trong vòng 20 năm tới

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây khẳng định các nhà du hành vũ trụ có thể thực hiện sứ mệnh trên sao Hỏa trong vòng 20 năm tới mặc dù vẫn còn rất nhiều thách thức to lớn.

Khủng long ăn thịt có hành vi làm tổ giống loài chim

Từ hóa thạch, các nhà khoa học Mỹ cho biết họ đã phát hiện thấy một loài khủng long nhỏ Bắc Mỹ khá giống loài chim và có cách ấp trứng tương tự loài chim.

Trung Quốc: Sản xuất máy bay chạy bằng dầu...ăn

Hôm nay, Trung Quốc đã thực hiện thành công chuyến bay thử đầu tiên sử dụng nhiên liệu sinh học tự sản xuất, chủ yếu bằng dầu cọ và dầu ăn tái chế.

Báo Mỹ “tố” tin tặc Trung Quốc quấy nhiễu

Liên tiếp trong hai ngày 30 và 31/1, hai tờ báo lớn ở Mỹ là New York Times và Wall Street Journal đã lên tiếng cáo buộc các tin tặc từ Trung Quốc liên tiếp tấn công và quấy nhiễu mạng lưới của họ.

Google tung cặp “chiến binh” mới thách thức Apple

Hôm 29/10, Google đã ra mắt bộ đôi sản phẩm điện thoại Nexus 4 và máy tính bảng Nexus 10. Cả hai sản phẩm này đều được đánh giá là những đối thủ cạnh tranh của iPhone và iPad đến từ hãng công nghệ Apple.

Đối sách của Hàn Quốc trước Trung Quốc

Hàn Quốc đã có sự chuẩn bị từ cách đây gần 10 năm để đối mặt với một Trung Quốc đang phát triển vươn lên mạnh mẽ về kinh tế và KH&CN.

Kinh nghiệm truyền thông khoa học của Nhật Bản

Đưa hình ảnh nhà khoa học lên cả chai rượu sake và lon bia, truyền thông khoa học Nhật Bản đang tiến hết mức đến sự gần gũi với cuộc sống.

Hai công ty viễn thông TQ bác bỏ cáo buộc của Mỹ

Ngày 8/10, "gã khổng lồ" công nghệ của Trung Quốc Huawei đã phản ứng việc một báo cáo của Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ cảnh báo rằng các thiết bị viễn thông của Huawei là mối đe dọa an ninh đối với Mỹ, cho rằng đây là một "cú đánh mạnh vào Trung Quốc."

Nhật Bản phát minh thiết bị làm sạch đất nhiễm xạ

Theo mạng tin Yamagata Shimbun, Công ty công nghiệp xây dựng Maeda ngày 7/9 công bố đã phát triển thành công thiết bị phân tách chất phóng xạ Ceasium khỏi đất nhiễm xạ do sự cố hạt nhân tại Nhà máy điện Fukushima số 1 của Công ty điện lực Tokyo (TEPCO), hệ quả nghiêm trọng của thảm họa kép hồi tháng 3/2011.

“Quái thú Brooklyn” xuất hiện ở New York

Bí ẩn tiếp tục bao trùm sự xuất hiện của một sinh vật kỳ dị đã bị dạt lên bờ phía dưới dạ cầu Brooklyn Bridge ở New York. Bị một số người hiếu kỳ gọi là “quái vật Manhattan” hay “quái thú Brooklyn”, xác của sinh vật đầy gớm ghiếc có khuôn mặt bị biến dạng, da nhẵn lông và các chi có 5 ngón tay như người.

Tàn tích của vũ trụ sơ khai

Giới thiên văn học đã phát hiện được đại diện của thành viên mới thuộc "gia đình" hố đen: hố đen tầm trung.