Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Hà Nội: Giá phòng 5 sao sẽ tiếp tục tăng

Theo nhận định của các công ty du lịch, giá thuê phòng khách sạn cao cấp tại Hà Nội sẽ tiếp tục tăng vào cuối năm nay, do đang bước vào mùa cao điểm đối với cả khách du lịch và khách thương gia.

Công ty CBRE Việt Nam chuyên về tư vấn, quản lý bất động sản cho biết trong quý 3/2008, giá thuê phòng trung bình tại các khách sạn 5 sao của Hà Nội đã lên tới mức 158USD/đêm, tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhìn chung, giá thuê phòng trung bình tại cách khách sạn cao cấp tiếp tục tăng do cung chưa đáp ứng đủ cầu. Hệ số sử dụng phòng của các khách sạn từ 3 sao trở lên luôn đạt mức 70%. Dự báo, công suất phòng các khách sạn cao cấp ước tính sẽ tăng trở lại với mức trên 80% trong thời gian tới.

Hiện nay, hầu hết các khách sạn cao cấp của Hà Nội đang trong giai đoạn triển khai đều nằm ở khu vực Mỹ Đình hoặc phía Tây Hà Nội.

Trên địa bàn Hà Nội hiện có hai khách sạn 4 sao là khách sạn Fortuna và khách sạn M (trước đây là Guoman), đang được sửa chữa nâng cấp để trở thành khách sạn 5 sao. Một khách sạn 4 sao – Novotel by the Park (376 phòng), và một khách sạn 5 sao – The Marriot (459 phòng) đã được khởi công trong quý II vừa qua.

Hiện tại, Hà Nội chỉ có 8 khách sạn 5 sao với khoảng 5.000 phòng; dự kiến đến năm 2020, Hà Nội sẽ cần thêm 35.000 phòng khách sạn với tất cả các mức hạng, trong đó có 15.000 phòng khách sạn 5 sao./.

(Theo TTXVN)

 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com