Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Khách quốc tế “bay” sang Việt Nam tăng mạnh

picture
Thời gian qua, du khách tới nước ta bằng đường biển giảm tới 30%.

Trong khi khách quốc tế đến Việt Nam bằng đường biển và đường bộ đều giảm thì khách đến bằng đường hàng không lại tăng tới 20,8%.

Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy, 11 tháng qua, đã có trên 5,3 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 15,9% so với cùng kỳ năm trước.

Trong số này, khách đến với mục đích du lịch, nghỉ dưỡng đạt hơn 3,2 triệu lượt người, tăng 13%; thăm thân đạt gần 890 nghìn lượt người, tăng 71%. Riêng khách đến vì công việc lại giảm 4,8%, với khoảng 887 nghìn lượt người.

Về phương tiện, thời gian qua, khách quốc tế đến nước ta bằng đường hàng không là chủ yếu và đạt gần 4,5 triệu lượt, tăng 20,8% so với cùng kỳ năm 2010. Còn khách đến bằng đường biển chỉ đạt trên 32 nghìn lượt người, giảm 30%; khách đến bằng đường bộ cũng giảm 2,9%, khi chỉ có 833 nghìn lượt.

Như vậy, năm nay, ngành du lịch lại tiếp tục vượt chỉ tiêu đề ra hồi đầu năm về lượng khách tới Việt Nam. Theo kế hoạch năm 2011, cả nước sẽ đón khoảng 5,3 triệu lượt khách du lịch quốc tế và phục vụ từ 30 - 31 triệu lượt khách du lịch nội địa. Doanh thu từ du lịch đạt 110 nghìn tỷ đồng, chiếm 4,5% trong GDP.

Từ đầu năm đến nay, khách quốc tế đến Việt Nam từ hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách đến từ Trung Quốc đạt trên 1,2 triệu lượt, tăng 49%. Hiện quốc gia này đang dẫn đầu về lượng khách du lịch đến Việt Nam.

Tiếp đến là Hàn Quốc với 473 nghìn lượt người, tăng 5,1%. Nhật Bản đứng ở vị trí thứ ba với gần 426 nghìn lượt khách, tăng 6,8%. Công dân của các nước như Mỹ, Pháp, Campuchia… đến Việt Nam thời gian qua cũng đều tăng đáng kể.

(Theo Vneconomy)

  • Du khách ngày càng chú trọng chất lượng lưu trú
  • Hơn 310 tỷ đồng xây khu du lịch biển ở Nam Định
  • Số khách du lịch toàn cầu vượt ngưỡng 1 tỷ vào 2012
  • Vịnh Hạ Long được bình chọn là “kỳ quan thiên nhiên” mới
  • Hơn 49.000 tỷ đồng cho du lịch Thừa Thiên-Huế
  • Thị phần đã có, làm sao giữ?
  • Nhật Bản cấp vé máy bay miễn phí cho du khách
  • Du lịch Lào Cai sẵn sàng đón chào tour Tây Bắc
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com