Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Số du khách Nga đến Bình Thuận gia tăng mạnh

Du khách tắm trong hồ bơi khoáng ấm tại Bình Thuận. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)
Theo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Bình Thuận, chỉ riêng 9 tháng đầu năm nay đã có 62.600 du khách Nga đến Bình Thuận, chiếm một phần ba số khách quốc tế đến đây.

Từ năm 2008, du khách Nga đã vươn lên dẫn đầu trong số du khách nước ngoài đến Bình Thuận với gần 30.000 lượt. Năm 2009 lượng khách Nga đến Bình Thuận đã tăng gần gấp đôi, đạt 57.000 khách.

Từ tháng 11 bắt đầu mùa du lịch cao điểm “tránh đông,” cùng với việc sân bay Cam Ranh đón các chuyến bay thẳng từ Nga, số du khách Nga đến Bình Thuận và miền Trung Việt Nam sẽ gia tăng đáng kể.

Hiện nay Mũi Né ở Bình Thuận đã trở thành “làng Nga” với rất nhiều những khách sạn, resort, nhà hàng, spa, trung tâm thể thao do người Nga hợp tác với người Việt mở.

Bà Trần Thị Phong Thu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty du lịch quốc tế Ánh Dương, một trong hai đơn vị lữ hành đưa khách Nga đến Bình Thuận nhiều nhất, cho biết ngày càng nhiều người Nga có thu nhập cao, sẵn sàng chi tiền cho những chuyến du lịch dài ngày.vào kỳ nghỉ đông.

Du khách Nga rất thích đến Bình Thuận vì chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh 200km, có đủ cơ sở lưu trú chất lượng cao, nhiều món ăn hải sản ngon, rẻ. Du khách Nga phần lớn chọn tour kéo dài 2 tuần, vì thế đây cũng là đối tượng khách chi tiêu nhiều nhất.

Để thu hút nhiều hơn du khách Nga tới Việt Nam, nhiều công ty  đã hợp tác với các đối tác Nga và các chuyên gia Nga am hiểu Việt Nam, giỏi tiếng Việt trong việc đầu tư, khai thác, phục vụ khách du lịch, cũng như tham gia các hội chợ du lịch được tổ chức tại nhiều địa phương ở Nga. Các công ty Việt Nam còn tuyển nhân viên là người Nga sang làm việc ở nhiều vị trí khác nhau.

Theo ông Lê Văn Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du lịch quốc tế Nhật Minh, khách Nga sang chủ yếu từ Mátxcơva, nhưng sắp tới đây khách Nga đến từ vùng Viễn Đông sẽ đứng thứ hai.

Ông Nghĩa cho biết từ tháng 12/2010 sẽ có thêm hãng hàng không Vladivostok Avia chở du khách sang Việt Nam từ hai thành phố Khabarovsk và Vladivostok ở vùng Viễn Đông Nga bằng loại máy bay TU240 hoặc A330 (140 ghế), với tần suất 2 tuần/2 chuyến đến Cam Ranh và 1 chuyến/tuần đến Hà Nội.

Để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng ở Bình Thuận, ông Nguyễn Văn Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận cho biết sắp tới Bình Thuận sẽ kêu gọi đầu tư nâng cấp một sân bay cũ thành sân bay nội địa có thể đón tiếp các loại máy bay nhỏ, về lâu dài sẽ xây dựng một sân bay quốc tế tại Hòa Thắng (huyện Bắc Bình).

Cùng với khu resort Hàm Tiến-Mũi Né, Phan Thiết đã và đang hoàn thiện khu du lịch Tiến Thành trở thành khu du lịch sinh thái biển cao cấp./.
 
Minh Hạnh (Vietnam+)

  • Du lịch Việt Nam: Ba đột phá để hội nhập
  • Tàu du lịch Diamond Princess nhập cảng Nha Trang
  • Ai Cập dự kiến đón 15 triệu khách du lịch năm 2010
  • Vân Phong hút nhiều dự án du lịch sinh thái biển
  • Hà Nội Kids - những sứ giả văn hóa của Thủ đô
  • ASEAN - điểm đến hấp dẫn
  • Thu hút khách quốc tế: Đừng để hạ tầng và dịch vụ cản bước
  • Loay hoay du lịch ĐBSCL. Bài 1: Hấp dẫn văn hóa phương Nam
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com