Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Những suối nước nóng ‘độc nhất vô nhị’

Không gì tuyệt vời hơn là được chiêm ngưỡng những khu suối nước nóng khổng lồ và nổi tiếng thế giới.

Những động vật kỳ lạ nhất hành tinh

Chuột có mũi với hơn 20 chiếc tua; culi bé bằng ngón tay; khỉ có mắt to bằng não… là những động vật kỳ lạ nhất hành tinh. Cùng chiêm ngưỡng những động vật được xem là có hình dạng kỳ lạ bậc nhất trên trái đất.

Những bộ móng dài nhất quả đất

Có quá nhiều những chuyện kỳ lạ, ngỡ ngàng, cũng như những kỷ lục thật khó tin, cùng điểm lại những bộ móng tay, chân dài kỳ lục chưa từng có trên thế giới.

Chiêm ngưỡng thu bất tận của “xứ sở lá phong”

Có cơ hội đi qua năm thành phố nổi tiếng và tươi đẹp nhất của "xứ sở lá phong" Canada là Vancouver-Montreal-Quebec-Ottawa-Toronto, du khách sẽ hiểu vì sao Vancouver xứng danh “nơi đáng sống nhất thế giới” và khung cảnh thu Canada mênh mông, quyến rũ nao lòng người bởi cảm giác được nhàn tản, thong dong vẫy vùng giữa vẻ đẹp thiên nhiên vô chừng.

Kỳ quan tuyệt vời của tạo hóa

Trên thế giới có biết bao kỳ quan tuyệt đẹp khiến bạn phải ngạc nhiên. Nhưng hầu như chúng đã được can thiệp bởi bàn tay của con người. Tiền Phong Online xin giới thiệu tới bạn 4 kỳ quan hoàn toàn tự nhiên, khiến bạn phải mê mẩn vì sắc đẹp của nó!

10 thành phố thương mại “đại chúng” nhất thế giới

Sự chuyển dịch tăng trưởng kinh tế từ Tây sang Đông trong suốt thập niên vừa qua, đã hình thành trên thế giới những thành phố, trung tâm thương mại mới.

Vẻ đẹp quyến rũ của ....hoa độc

Có thể bạn không biết, đằng sau vẻ quyến rũ tưởng chừng vô hại của những loài hoa đẹp quanh ta lại là mối nguy hiểm khôn lường. Hãy cũng ngắm nhìn vẻ đẹp của một số loài có chứa độc tố để biết nhé!

Tháng 4: Lễ hội rước "của quý" của Nhật Bản

Trong lễ hội này, người Nhật còn làm kẹo hình 'cái ấy' nữa. Thế mà có rất nhiều chị em... mút ngon lành. Cứ đầu tháng 4 hàng năm, người dân Nhật Bản và du khách thế giới lại háo hức tham gia vào lễ hội “nhạy cảm” nhất hành tinh: Kanamara Kawasaki. Lễ hội diễn ra tại Hachimangu Wakamiya Shrine ở Kawasaki thực sự là một lễ hội khác thường...

Kuala Lumpur ngủ muộn

Minh Nhật, anh bạn cũ của tôi đã sống ở Kuala Lumpur gần 10 năm, nói:“Ở đây, sau cả ngày làm việc, người ta đi chơi ban đêm từ sau 9 giờ mới đông và thành phố ngủ muộn lắm ”. Ừ, thì thử xem, lần đầu tiên “ngủ muộn, đi chơi đêm” ở một nơi xa nhà như thế nào nhỉ?! Tôi tự nhủ và nhận lời hẹn với Nhật.

Thăm nhà nữ thần sống ở Kathmandu

Nằm ngay cạnh quảng trường trung tâm Durbar Square của Kathmandu, thủ đô Nepal, là điện Kumari Ghar, nơi ở của nữ thần sống (Living Goddess) Kumari Devi, nghĩa là Nữ thần Đồng Trinh trong tiếng Sanskrit, tiếng Nepal và tiếng Ấn.

Chợ phiên gia súc ở Karakol (Kỳ 2)

Những ngày trong tuần, Karakol luôn vắng vẻ bình yên, nhưng vào ngày Chủ nhật phố phường trở nên đông đúc lạ thường. Từ những thảo nguyên gần bên, những chàng “cao bồi” Kyrgyz và có cả phụ nữ, trẻ em... cùng đổ xô về đây tham gia chợ phiên gia súc ngày Chủ nhật (Karakol Sunday Animal Market), một phiên chợ gia súc lớn nhất vùng Trung Á. Cũng vì vậy mà tôi tất tả lướt qua Tamchy, Cholpon Ata để đến đây trước ngày Chủ nhật.

Karakol lặng lẽ yên bình (Kỳ 1)

Tôi đến Karakol vào một chiều hè nắng xanh ngời ngợi. Đó là một thành phố du lịch được đánh giá là điểm đến không thể bỏ qua (must-see) ở Kyrgyzstan.