Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Phong phú chương trình ẩm thực, giải trí tại Saigontourist

Các khách sạn, nhà hàng, khu du lịch thuộc hệ thống Saigontourist tại TPHCM tổ chức nhiều chương trình buffet hấp dẫn

Du lịch Pháp: Nghỉ ngắn, đi gần, chi ít nhờ internet

Cuộc triển lãm du lịch tại Paris, từ ngày 18 đến ngày 21.3 vừa qua đã giới thiệu rất nhiều ý tưởng và xu hướng du lịch. Trong số đó có nhiều ý tưởng, xu hướng xuất phát từ internet.

Du lịch “ta ba lô”

Xu hướng du lịch tự túc, khám phá những thắng cảnh trong và ngoài nước đang được nhiều gia đình và nhóm bạn trẻ lựa chọn

Đi tour và xem Duyên dáng Việt Nam 22

Chương trình Duyên dáng Việt Nam lần thứ 22 sẽ được tổ chức tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) từ 20 - 22.3. Dịp này, công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist tổ chức hành trình Tuy Hòa - vịnh Vũng Rô ba ngày, khởi hành từ TP.HCM và Hà Nội ngày 20.3, giá 3.965.000đ (chưa gồm vé máy bay). Du khách sẽ được xem miễn phí chương trình Duyên dáng Việt Nam 22 vào tối 20.3 và nghỉ đêm ngay tại khách sạn năm sao Cendeluxe.

Đến Nam Phi xem World Cup 2010

Chỉ còn vài tháng nữa, sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2010 sẽ diễn ra tại Nam Phi và cả thế giới lại sẽ có một tháng ăn ngủ cùng bóng đá. Dịp này, Vietravel tổ chức tour Chào Nam Phi, chào World Cup 2010 với chương trình Free & Easy trọn gói dành cho du khách đến Nam Phi xem World Cup 2010, với giá vé từ 86.690.000 đồng/khách, ngày khởi hành dự kiến là 10.6.

Thuê tàu tham quan Vịnh Hạ Long

Thành phố Hạ Long có trên 350 tàu du lịch các loại phục vụ khách tham quan vịnh Hạ Long. Du khách có thể liên hệ thuê tàu tại Cảng tàu du lịch Bãi Cháy (Điện thoại: 033.846592) hoặc trực tiếp tại các công ty kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng tàu du lịch.

Thông tin du lịch Hạ Long

Trung tâm thông tin hướng dẫn du lịch đặt tại Cảng tàu du lịch Bãi Cháy có thể cung cấp các thông tin du lịch và hướng dẫn viên du lịch cho du khách tham quan vịnh Hạ Long.
Điện thoại: 033.847481

Hành hương về đất Phật

Mùa xuân lại về. Đây là mùa của loại hình du lịch hành hương trong và ngoài nước đã nở rộ và phát triển mạnh trong vài năm gần đây. Kỳ này, TBKTSG Online giới thiệu một số câu hỏi của bạn đọc được ông Phan Đình Huê trả lời về du lịch sang Ấn Độ, hành hương về đất Phật.

Những điều cần nhớ khi bà bầu đi du lịch

Phụ nữ mang thai không chỉ phải ngồi một chỗ, họ cũng có thể đi du lịch như những người bình thường. Tuy nhiên, họ phải lưu ý một số điều sau:

Du lịch tiết kiệm mà vẫn thoả thích

Tự lên chương trình, chọn những điểm tham quan tuỳ thích, tự khám phá những nét văn hoá, ẩm thực của từng địa phương tuỳ theo sở thích riêng, tính độc lập của loại hình tour free and easy (loại tour chỉ bao gồm vé máy bay và khách sạn, xe đưa đón) đang là thế mạnh được nhiều khách ưa thích.

Mang gì khi đi du lịch?

Sắp xếp đồ đạc là một trong những phần căng thẳng nhất của việc lên kế hoạch đi du lịch. Tuy nhiên, với những lời khuyên trong tay sau đây, bạn sẽ chọn được những thứ thiết yếu và bỏ lại những thứ không cần thiết.

Du lịch châu Âu Cảnh giác... đến từng centimet

Chuyện móc túi, cướp đồ của du khách ở Việt Nam vẫn diễn ra nhan nhản, có thể khiến bạn đọc tựa bài rồi bỏ qua. Hãy tin tôi đi, khi đọc xong những trường hợp bị “lột sạch” trong bài viết này sẽ khiến bạn thay đổi và có những kinh nghiệm đặc biệt đối phó với những “nghệ nhân” móc túi bậc thầy khi đi du lịch trên khắp thế giới