Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Các điểm vui chơi rộn ràng chuẩn bị cho dịp nghỉ lễ

Chơi bóng nước tại Công viên Thủ Lệ. (Ảnh: Quốc Khánh/TXVN)
Với năm ngày nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, dự báo lượng khách đổ về các khu vui chơi, giải trí, các trung tâm mua sắm ở Hà Nội tăng cao. Nắm bắt cơ hội đó, các điểm vui chơi, giải trí, trung tâm mua sắm đang rộn ràng chuẩn bị cơ sở hạ tầng, nhân lực, lượng hàng, trang trí cổ động trực quan...

Tại các điểm mua sắm lớn trên địa bàn Hà Nội như Parkson, Vincom, Grand Plaza, Tràng Tiền Plaza... hay các điểm vui chơi như Công viên Hồ Tây, Thiên đường Bảo Sơn, làng gốm Bát Tràng, Vườn thú Thủ Lệ... công tác chuẩn bị đang diễn ra tất bật. Ngoài ra, một số di tích lớn dự kiến cũng là tâm điểm thu hút khách trong dịp này.

Trong năm ngày nghỉ lễ, Di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long luôn mở cửa đón du khách tới tham quan. Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long-Hà Nội, đơn vị quản lý di sản phân công cán bộ, nhân viên túc trực thường xuyên phục vụ du khách, giải quyết các vấn đề nảy sinh. Dự kiến, dịp này di sản Hoàng thành Thăng Long đón trên 5.000 khách đến tham quan, tìm hiểu.

Cũng do kỳ nghỉ lễ này trùng với thời điểm đầu mùa Hè, lượng khách tham quan các khu du lịch sinh thái tại Ba Vì, Sóc Sơn và các vùng ngoại thành Hà Nội cũng tăng cao. Từ nhiều tháng trước đó, đơn vị quản lý các khu du lịch này đã tích cực nâng cấp, tu bổ hạ tầng, xây dựng khu vui chơi, chuẩn bị nơi lưu trú, ẩm thực phục vụ khách.

Nguyễn Mạnh Thản, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ao Vua cho biết ngoài việc đổi mới chất lượng sản phẩm, tăng cường tính chuyên nghiệp cho đội ngũ nhân viên tại hai khu du lịch Ao Vua và Đầm Long; dịp 30/4 và 1/5, công ty cũng đưa vào khai thác khu du lịch mới Đảo Ngọc Xanh nằm trên địa bàn hai huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ và Ba Vì, Hà Nội. Dự kiến, ba khu du lịch của công ty đón từ 4-5 vạn khách tham quan, nghỉ dưỡng trong kỳ nghỉ lễ này.

Đối với các điểm mua sắm tại Hà Nội, đây là thời cơ tốt để thu hút lượng khách hàng bởi siêu thị hiện không chỉ là nơi mua bán thông thường mà còn là nơi tham quan, vui chơi của nhiều người dân.

Cùng với việc chuẩn bị lượng hàng, trang trí hấp dẫn, các điểm mua sắm còn áp dụng nhiều hình thức khuyến mại kích thích nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Tổng Công ty Thương mại Hà Nội-Hapro dịp này tổ chức nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn phục vụ người tiêu dùng tại 75 siêu thị, cửa hàng trong hệ thống bán lẻ từ ngày 26/4 đến 5/5 với mức chiết khấu lên đến 60%, tập trung vào các mặt hàng thực phẩm, thực phẩm tươi sống, đồ gia dụng, kim khí điện máy, hàng may mặc...

Dịp lễ 30/4 và 1/5, đồng hành cùng người nội trợ trong các kế hoạch mua sắm tiết kiệm, Big C tiếp tục triển khai 2 chương trình khuyến mãi mới “Nấu ăn ngon cùng Vua đầu bếp” và “Hè năng động,” áp dụng từ 23/4-13/5 cho khoảng 2.000 sản phẩm có mức giảm giá từ 5-50% kèm nhiều quà tặng, ưu đãi thiết thực.
 
Đinh Thị Thuận (TTXVN)

  • Đà Nẵng tích cực chuẩn bị đón khách dịp nghỉ lễ
  • Ba Vì sẽ thành vùng du lịch trọng điểm của Hà Nội
  • "Sầm Sơn sẽ không còn tình trạng ép giá, ép khách"
  • Lễ hội văn hóa dân gian đường phố bản sắc đất Tổ
  • Dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng tại Đền Hùng
  • Để du lịch là sinh kế của người vùng cao Đồng Văn
  • Lễ hội Carnaval Hạ Long 2013: Sắc màu Quảng Ninh
  • Sắp diễn ra lễ hội hoa anh đào Nhật Bản-Hạ Long
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com