Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Sắp khai trương Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc

Trong khuôn khổ Chương trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, ngày 19/9/2010, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ khai trương Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam tại Hà Nội.

Việt kiều Pháp đóng góp ý tưởng hút khách du lịch

Tối 8/9, tại thủ đô Paris, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam, Phái đoàn UNESCO của Việt Nam và Hội Người Việt Nam tại Pháp tổ chức cuộc gặp gỡ-tọa đàm với hơn 150 đại biểu, đại diện Việt kiều của 14 tỉnh, thành phố tại Pháp.

Nâng cấp tour sông Hồng, tạo sản phẩm đặc trưng

Nằm trong chương trình Năm Du lịch quốc gia 2010 tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Hà Nội vừa tổ chức đoàn khảo sát một số tuyến điểm trong lộ trình tour sông Hồng, nhằm nâng cấp phát triển thành tour đặc trưng của Hà Nội.

Lâm Đồng và Khánh Hòa đẩy mạnh kích cầu du lịch

Tăng cường phối hợp để đưa du lịch Đà Lạt (Lâm Đồng)-Nha Trang (Khánh Hòa) tăng tốc trong thời gian tới là mục đích của hội nghị liên kết kích cầu du lịch giữa Lâm Đồng với Khánh Hòa, được hai tỉnh tổ chức ngày 6/9 tại Đà Lạt.

400.000 du khách tới tham quan Festival gốm sứ

Tối 8/9, tại lễ bế mạc, ông Huỳnh Văn Nhị, Trưởng Ban tổ chức Festival gốm sứ Việt Nam-Bình Dương 2010 cho biết sau 7 ngày hoạt động, Festival đã thu hút khoảng 400.000 du khách tham quan.

Du lịch Việt Nam nỗ lực vươn tầm quốc tế

Từ đầu năm 2010 đến nay, ngành du lịch Việt Nam được Tổ chức Du lịch Thế giới đánh giá đứng thứ 4 thế giới với mức tăng trưởng ấn tượng gần 36%, chỉ sau Sri Lanka, Arab Saudi và Israel.

Khai trương Khu Du lịch sinh thái Thiên Đường

Ngày 3-9, Tập đoàn Trường Thịnh đã tổ chức lễ khai trương động Thiên Đường đón du khách trong và ngoài nước tới tham quan. Khu du lịch sinh thái Thiên Đường có tổng mức đầu tư 98,4 tỷ đồng. 

Lâm Đồng và Khánh Hòa liên kết kích cầu du lịch

Ngày 6-9, tại Đà Lạt, Sở VH-TT-DL, Hiệp hội Du lịch cùng Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Du lịch 2 tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị liên kết kích cầu du lịch giữa hai địa phương. Lâm Đồng và Khánh Hòa là hai tỉnh có những tiềm năng, thế mạnh đặc thù về du lịch rừng và du lịch biển. Các sản phẩm du lịch của hai bên có sự bổ trợ cho nhau tạo thành những tour du lịch tổng hợp, tăng sức hút đối với du khách.

"Đường du lịch sinh thái" mở ra cơ hội cho 3 nước

Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Lào Vitavas Srivihok cho biết việc Lào, Thái Lan và Việt Nam đẩy mạnh kết nối, cùng hợp tác phát triển và sử dụng các tuyến đường số 8 và 12 như là con đường “du lịch sinh thái” sẽ mở ra những cơ hội rất to lớn.

Các khách sạn ngày càng "xanh" để hút du khách

Rất nhiều khách sạn ngày nay cam kết sẽ trở thành một khách sạn "xanh," tức là một khách sạn thân thiện với môi trường và hệ sinh thái nhằm thu hút khách du lịch tìm đến đặt chỗ và nghỉ lại.

Hoạt động quảng bá du lịch của Việt Nam tại Bỉ

Nhân sự kiện "Những ngày Việt Nam tại Bỉ," tối 4/9, Tổng cục Du lịch và Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đã phối hợp tổ chức chương trình giới thiệu "Việt Nam, điểm đến của bạn." Đây là lần đầu tiên diễn đàn này được tổ chức tại Bỉ.

Ngành du lịch trên thế giới hồi phục và tăng tới 7%

Trong một thông cáo báo chí, Tổng thư ký Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) Taleb Rifai ngày 3/9 cho biết trong sáu tháng đầu năm 2010, du lịch thế giới đã phục hồi và tăng trưởng tới 7%, so với cùng kỳ năm ngoái.