Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Khai thác lợi thế làng nghề phát triển du lịch cộng đồng

Ngày 9/11, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội tiến hành khảo sát lợi thế du lịch các làng nghề Hà Nội làm cơ sở phát triển loại hình du lịch homstay (du lịch cộng đồng).

Các công ty du lịch không mặn tour đại lễ

Trong 10 ngày diễn ra chương trình đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Saigontourist phục vụ hơn 3.000 du khách, đa phần du khách đã đặt tour từ hai đến ba tháng trước.

9 cây muỗm đại thụ được công nhận là cây di sản

Ngày 5/10, Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Ban quản lý Đền Voi Phục, Hà Nội tổ chức lễ công nhận Cây Di sản Việt Nam cho chín cây muỗm đại thụ nằm trong khuôn viên của đền.

TP.HCM dự kiến đón 3,5 triệu khách du lịch quốc tế

Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết trong kế hoạch phát triển du lịch năm 2011, thành phố dự kiến đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 11% so với năm 2010.

Campuchia sẽ đón được 2,4 triệu du khách năm nay

Bộ trưởng Du lịch Campuchia, Thong Khon cho biết nước này sẽ đạt được mục tiêu đón 2,4 triệu du khách trong năm nay và đạt doanh thu hơn 1,7 tỷ USD, tăng mạnh so với những năm chịu tác động của khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Đào tạo hướng dẫn viên du lịch cho các di sản

Việc đào tạo các hướng dẫn viên di sản nhằm giúp cho du khách và người dân địa phương nâng cao hiểu biết về các giá trị của di sản để nâng cao ý thức bảo tồn di sản.

Du lịch Việt Nam phục hồi nhanh sau khủng hoảng

Liên tục từ đầu năm đến nay, tăng trưởng lượng khách du lịch (DL) quốc tế đến Việt Nam (VN) luôn ở mức hai con số. Ngay trong những tháng thấp điểm đón khách quốc tế, DL Việt Nam vẫn đạt mức tăng trưởng trên 30%.

Du lịch thành phố Đà Nẵng sớm về đích năm 2010

Chuyến tàu biển đầu tiên của mùa tàu biển 2010, mang tên Costa Romantica (Italy) chở 1.800 khách du lịch quốc tịch Italy, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) sáng 31/10 đã đưa tổng lượt khách đến tham quan, du lịch tại thành phố 10 tháng ước đạt 1,6 triệu lượt người, bằng 109,6% kế hoạch, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2009.

Khách quốc tế đến TPHCM tăng đột biến

TPHCM, trung tâm du lịch lớn nhất của cả nước, vừa cho biết lượng khách quốc tế đến trong tháng 10-2010 sẽ đạt 400.000 lượt, tăng đến 50% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 130.000 lượt so với tháng trước.

Tháng 10, khách du lịch đến Việt Nam tăng mạnh

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong tháng 10, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam ước đạt hơn 440.000 lượt, tăng trên 99% so với cùng kỳ năm 2009.

Quảng Nam phát huy giá trị thiên nhiên, làng nghề

Trong những năm qua, du lịch tỉnh Quảng Nam đã có bước tăng trưởng khá trên cơ sở phát huy giá trị của hai di sản văn hóa thế giới phố cổ Hội An và khu di tích thánh địa Mỹ Sơn.

Du lịch Việt hướng về khách “ngoại”

Dự thảo chiến lược phát triển du lịch Việt Nam giai đoạn 2010- 2020 và tầm nhìn đến 2030 của Tổng cục Du lịch Việt Nam đã xác định du lịch là một ngành kinh tế quan trọng, một trong những nguồn thu ngoại tệ lớn của đất nước, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo ra nhiều việc làm cho xã hội.