Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Thúc đẩy du lịch tại tam giác Việt-Lào-Campuchia

Đại diện Việt Nam, Lào và Campuchia vừa có cuộc họp để thảo luận việc thúc đẩy phát triển du lịch tại khu vực tam giác giữa ba nước.

Du lịch ĐBSCL nên nhắm vào khách Âu - Mỹ

Trong những năm gần đây khi các khách sạn ở TP.HCM không đủ phòng (dù đã tăng giá), các hãng lữ hành đành phải chuyển bớt khách quốc tế về các tỉnh lân cận để giảm chi phí. Bình Thuận, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu đã chớp được thời cơ này để thu hút và kéo dài thời gian lưu trú của khách.

Quảng Ngãi: quy hoạch khu du lịch sinh thái Khe Hai

Ngày 11-8-2008, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất đã công bố quy hoạch khu du lịch sinh thái Khe Hai.

Malaixia có thể không đạt mục tiêu thu hút 22,5 triệu du khách trong năm 2008

Ngày 11/8, Tổng Cục trưởng Cục Du lịch Malaixia, Mirza Mohammad Taiyab, cho rằng Malaixia có thể sẽ không đạt mục tiêu thu hút 22,5 triệu khách du lịch trong năm 2008 do chi phí xúc tiến du lịch tăng, sự cạnh tranh gay gắt của các điểm đến khác và ngay cả sự bất ổn ở trong nước.

Giá phòng khách sạn Hà Nội cao nhất nước

Hà Nội là điểm đến đắt đỏ nhất tính theo mức giá phòng bình quân trên cả nước.

Từ 15/8, mua vé máy bay nội địa phải trả phụ phí xăng dầu

Do biến động của giá xăng, dầu, Bộ Tài chính vừa cho phép các hãng hàng không Việt Nam thu thêm phụ phí nhiên liệu vào giá vé máy bay trên trục nội địa. Mức tối đa cho chặng bay từ 850 km trở lên là 180.000 đồng cho mỗi chiều.

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Hà Nội-Nagoya

Hãng Hàng Không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ mở đường bay thẳng Hà Nội-Nagoya vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bẩy và Chủ Nhật hàng tuần bằng máy bay Airbus A321 từ ngày 12/8/2008.

Triển khai phát triển du lịch 3 nước Đông Dương

Sáng 8/8/2008, tại Gia Lai, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội thảo quốc tế “Phát triển du lịch Khu vực tam giác phát triển” nhằm xúc tiến triển khai đề án “Ba quốc gia-Một điểm đến.”

Thu hồi dự án đầu tư một số danh thắng ở Lâm Đồng

Ngày 07/08/2008, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết vừa gửi báo cáo đến UBND tỉnh kiến nghị kiên quyết thu hồi một số dự án đầu tư tại các danh lam thắng cảnh để tiến hành đấu thầu kêu gọi nhà đầu tư thực sự đủ năng lực nhằm phát huy đúng lợi thế của tài nguyên du lịch địa phương.

Cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Tổng công ty Bay dịch vụ Việt Nam

Ngày 6/8, tại Công văn 1286/TTg-KTN, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Tổng công ty Bay dịch vụ Việt Nam.

Chuyển mục đích sử dụng hơn 100.000 m2 rừng đặc dụng thuộc Vườn quốc gia Tam Đảo

Ngày 6/8, tại Công văn 1283/TTg-KTN, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chuyển mục đích sử dụng 100.545 m2 rừng đặc dụng thuộc Vườn quốc gia Tam Đảo để xây dựng các công trình tôn giáo.

Hủy hàng loạt chuyến bay vì mưa bão

Có ít nhất 13 chuyến bay của hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines bị hủy trong ngày 7/8 do chịu tác động của cơn bão số 4. Lịch trình bay bị xáo trộn khiến hành trăm hành khách bị ảnh hưởng.