Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Khó tránh "cháy" phòng, tăng giá khách sạn dịp Đại lễ

Cùng với những ngành dịch vụ khác, các khách sạn tại Hà Nội đang ráo riết chuẩn bị đón tiếp khách du lịch trong và ngoài nước, nhằm góp phần xứng đáng vào thành công của Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội - sự kiện đặc biệt quan trọng của Thủ đô và cả nước.

Xây dựng khu du lịch và nghỉ dưỡng ven biển đầu tiên ở Bạc Liêu

Sáng 25-9, tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ khởi công xây dựng khu du lịch và nghỉ dưỡng ven biển thuộc phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu). Các ông Phan Quốc Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Võ Văn Dũng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cùng nhiều lãnh đạo và bà con nhân dân địa phương dự lễ khởi công.

Giả mạo website để lừa khách

Câu chuyện về cách làm du lịch kiểu chụp giật của không ít các cá nhân, tổ chức là một cách lý giải vì sao khách du lịch tới Việt Nam và không có ý định quay trở lại.

Cơ hội từ “đường du lịch sinh thái” Việt Nam-Lào-Thái Lan

Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Lào, ông Vitavas Srivihok, cho rằng Lào, Thái Lan, Việt Nam hợp tác phát triển các tuyến đường số 8 và đường 12 như đường “du lịch sinh thái” sẽ mở ra cơ hội lớn cho các nước.

Du lịch Việt Nam vẫn nằm trong tốp tăng trưởng cao nhất

Trong 6 tháng đầu năm 2010, khu vực châu Á và Trung Đông có tốc độ tăng trưởng du lịch tốt nhất của thế giới. Trong đó, các nước gồm Sri Lanka, Nhật Bản, Việt Nam, Myanmar và Hồng Kông là những điểm đến có mức độ tăng trưởng nổi bật nhất của vùng châu Á cũng như của cả thế giới.

Du lịch Hà Nội dịp Đại lễ: Các khách sạn đã sẵn sàng

Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và Năm Du lịch quốc gia 2010 khiến Hà Nội trở thành tâm điểm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Để bảo đảm phục vụ du khách tốt nhất, ngay tại thời điểm này, các khách sạn trên địa bàn Hà Nội đã khẩn trương vào cuộc.

Du lịch Hà Nội khẩn trương chuẩn bị đón Đại lễ

Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội đang được đếm lùi từng ngày. Hơn lúc nào hết, những người làm du lịch Hà Nội cũng như rất nhiều ban ngành khác của thành phố đang tất bật, tranh thủ từng giây để hoàn thiện những công việc cuối cùng chuẩn bị chào đón sự kiện trọng đại nghìn năm có một này.

Khai mạc Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á

Tối 14/9, tại Cung biểu diễn cá heo, Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) 2010.

UAE đầu tư 234 tỷ USD phát triển ngành du lịch

Trong thập niên tới, ngành xây dựng tại Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) dự kiến sẽ phát triển rất mạnh do nước này có kế hoạch đầu tư khoảng 234 tỷ USD vào những dự án liên quan tới ngành du lịch trong vòng tám năm tới.

Định hướng phát triển cho du lịch biển Quảng Ninh

Tham luận về định hướng phát triển cho du lịch biển Quảng Ninh tại Diễn đàn du lịch Liên khu vực Đông Á 2010 đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu nước ngoài.

Hà Nội, Hội An vào Top 10 điểm đến châu Á

Theo kết quả xếp hạng mới nhất của Smart Travel Asia, một trong những tạp chí du lịch - thương mại có số lượng độc giả đông đảo nhất ở Đông Nam Á, Hà Nội và Hội An đều lọt vào Top 10 điểm du lịch của châu Á.

Cần Giờ có thể là “mỏ vàng” như Singapore?

Đọc tin Casino là "mỏ vàng" của Singapore, tôi thấy TP.HCM không biết thu hút du khách giúp họ tiêu tiền tại thành phố, chưa nâng ngành công nghiệp không khói lên một bước mới.