Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

UNWTO xây dựng khuôn khổ pháp lý bảo vệ du khách

Ngày 27/10, Tổ chức Du lịch thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) đã quyết định thúc đẩy xây dựng khuôn khổ pháp lý toàn cầu để bảo vệ khách du lịch sau Hội nghị Hội đồng chấp hành của tổ chức này lần thứ 89 vừa diễn ra tại Iran.

Khập khiễng chuyện kích cầu du lịch

Việc miễn phí thị thực cho khách quốc tế theo chương trình “ Việt Nam – Điểm đến của bạn” được trông đợi sẽ góp phần kích cầu du lịch. Nhưng một lần nữa việc chậm ban hành văn bản đã khiến cho ý tưởng ban đầu không thành.

Xây dựng sản phẩm và thương hiệu du lịch Việt Nam

Dự thảo Chiến lược phát triển Du lịch Việt Nam giai đoạn 2010- 2020 và tầm nhìn đến 2030 hướng tới việc xây dựng sản phẩm và thương hiệu du lịch Việt Nam.  

Angkor đối diện nguy cơ sụt lún

Các chuyên gia UNESCO cảnh báo tình trạng khai thác nước ngầm bừa bãi ở Siem Reap có thể đe dọa sự bền vững của cấu trúc khu di tích nổi tiếng Angkor.

 

Vệ thành Athens mở cửa trở lại đón khách du lịch

Ban quản lý vệ thành Athens cho biết thành cổ này đã mở cửa trở lại để đón khách du lịch sau ba ngày đóng cửa vì những cuộc biểu tình của các nhân viên làm việc theo hợp đồng của Bộ Văn hóa Hy Lạp.

Lượng du khách tới khu đền Angkor Wat tăng cao

Lượng du khách tới thăm Campuchia trong 9 tháng đầu năm 2010 đã tăng 15% so với cùng kỳ năm 2009, trong đó số du khách tới thăm khu đền Angkor Wat nổi tiếng của Campuchia tăng 24%.

Thái Lan hợp tác với GMS thu hút khách du lịch

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Chumpol Silapa-archa vừa nói rằng bộ này sẽ cùng hợp tác với các nước Tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS) trong thúc đẩy du lịch nội vùng, nhất là trong bối cảnh khu vực Đông Nam Á có tổng dân số lên tới trên 550 triệu người.

Không tiếp tục gia hạn thẻ hướng dẫn viên du lịch bằng giấy

Những hướng dẫn viên không đủ điều kiện để đổi từ thẻ giấy sang thẻ từ sẽ không tiếp tục được hành nghề. Tổng cục Du lịch không tiếp tục gia hạn sau khi đã gia hạn thêm 1 tháng vào tháng 9 vừa qua.

Lập câu lạc bộ đón khách Thái Lan

22 doanh nghiệp du lịch tại các tỉnh miền Trung và TPHCM đã thành lập Câu lạc bộ doanh nghiệp lữ hành đón khách Thái Lan vào du lịch Việt Nam qua các cửa khẩu quốc tế đường bộ miền Trung. Các thành viên sẽ hợp tác để nâng cao chất lượng dịch vụ, chống cạnh tranh phá giá, hạ chất lượng và hợp tác để quảng bá du lịch.

Lữ hành trong cuộc cạnh tranh mới

Những năm trước, vào thời điểm này, các công ty lữ hành quốc tế đã có thể nhận định tình hình tăng trưởng cả năm nhưng năm nay họ rất dè dặt. Ý kiến chung là thị trường có phục hồi nhưng vẫn khó và đã xuất hiện những xu hướng du lịch, kinh doanh mới.

Cần Giờ phát triển khu du lịch sinh thái tại Thạnh An

Những diện tích sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản tại xã Thạnh An, Cần Giờ, (TPHCM), xã bị ô nhiễm môi trường từ nước thải của Vedan sẽ được xây dựng thành khu du lịch sinh thái thay vì phát triển sản xuất nông nghiệp như trước đây, theo thông tin từ Hội Nông dân TPHCM.

Số du khách Nga đến Bình Thuận gia tăng mạnh

Theo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Bình Thuận, chỉ riêng 9 tháng đầu năm nay đã có 62.600 du khách Nga đến Bình Thuận, chiếm một phần ba số khách quốc tế đến đây.