Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

UNWTO xây dựng khuôn khổ pháp lý bảo vệ du khách

(Nguồn: Internet)
Ngày 27/10, Tổ chức Du lịch thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) đã quyết định thúc đẩy xây dựng khuôn khổ pháp lý toàn cầu để bảo vệ khách du lịch sau Hội nghị Hội đồng chấp hành của tổ chức này lần thứ 89 vừa diễn ra tại Iran.

UNWTO viện dẫn việc vùng trời châu Âu bị đóng cửa hồi tháng 4/2010 do tro bụi núi lửa đã cho thấy sự cần thiết phải có một khuôn khổ pháp lý như vậy.

Tác động của sự kiện tro bụi núi lửa tháng Tư đến các hoạt động du lịch ở châu Âu và thế giới đã nêu bật những hạn chế nghiêm trọng xuất phát từ việc thiếu quy chế toàn cầu điều chỉnh lĩnh vực du lịch, đặc biệt là thiếu các nguyên tắc quốc tế hướng dẫn đảm bảo quyền và nghĩa vụ của khách du lịch.

UNWTO nhấn mạnh khuôn khổ pháp lý toàn cầu để bảo vệ khách du lịch cần tập trung hài hòa các vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của khách du lịch cũng như của các bên tham gia lĩnh vực du lịch quốc tế trên cơ sở mở rộng các quy chế hiện hành.

Tổ chức UNWTO cũng cam kết tăng cường các hoạt động quảng bá và xúc tiến du lịch nhằm đưa du lịch lên vị trí cao hơn trong các chương trình nghị sự quốc gia và quốc tế như là một động lực then chốt thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phát triển.

Tổng Thư ký UNWTO, ông Taleb Rifai, khẳng định du lịch toàn cầu đang phục hồi mặc dù nền kinh tế thế giới vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết như nạn thất nghiệp và các biện pháp khắc khổ mà các nước đang áp dụng để cân bằng ngân sách và tăng thuế trong lĩnh vực du lịch. UNWTO sẽ tổ chức Hội nghị các nhà lãnh đạo các nước để chuyển thông điệp mới về giá trị của du lịch toàn cầu.

Ông Rifai nhấn mạnh tiến trình cải tổ UNWTO cũng sẽ được thúc đẩy để tổ chức này có thể tương xứng với triển vọng của du lịch toàn cầu trong tương lai./.
 
(TTXVN/Vietnam+)

  • Khập khiễng chuyện kích cầu du lịch
  • Xây dựng sản phẩm và thương hiệu du lịch Việt Nam
  • Angkor đối diện nguy cơ sụt lún
  • Vệ thành Athens mở cửa trở lại đón khách du lịch
  • Lượng du khách tới khu đền Angkor Wat tăng cao
  • Thái Lan hợp tác với GMS thu hút khách du lịch
  • Không tiếp tục gia hạn thẻ hướng dẫn viên du lịch bằng giấy
  • Lập câu lạc bộ đón khách Thái Lan
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com