Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

FamilyMart không từ bỏ thị trường Việt Nam

Nhà bán lẻ Nhật Bản - FamilyMart chuẩn bị mở cửa trở lại cửa hàng ở tòa nhà Sky Garden trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1, TPHCM và sẽ mở thêm 3 cửa hàng mới trong đầu tháng 8.

Các phó chủ tịch Coca-Cola lên tiếng về nghi án chuyển giá ở VN

Ông Irial Finan - Phó chủ tịch Coca-Cola toàn cầu và ông Clyde C.Tuggle - phó chủ tịch, giám đốc đối ngoại tập đoàn đã chấp nhận trả lời những câu hỏi nóng của báo chí về Coca-Cola VN lỗ nhưng vẫn đầu tư, liệu có phải chuyển giá...

Myanmar, “sàn đấu” mới của Coca-Cola và Pepsi

Hôm 5/6, hãng nước giải khát lớn nhất thế giới Coca-Cola đã đánh dấu sự trở lại Myanmar sau 60 năm, bằng việc khánh thành một nhà máy đóng chai và cam kết đầu tư nhiều hơn vào nền kinh tế mới mở cửa này.

Bước chân Huawei tại Việt Nam

Sau một năm 2012 kinh doanh nổi bật, Huawei đã trở thành nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, vượt qua Ericsson về doanh thu. Tại thị trường Việt Nam, với chính sách giá rẻ, nhà sản xuất này nhanh chóng loại hết những đối thủ sừng sỏ trong thời gian ngắn.

Hãng bia lớn nhất thế giới sắp vào Việt Nam

Nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới Anheuser-Busch InBev (AB InBev) đã lên kế hoạch tiến vào thị trường Việt Nam vào cuối năm 2014, hãng Reuters đưa tin.

Samsung kiếm ‘đậm’ trong quý 1/2013

Samsung Electronics Co vừa công bố lợi nhuận hoạt động quý 1 vừa qua ước tăng 53% so với cùng kỳ, dù những tháng đầu năm không phải mùa cao điểm của thị trường các thiết bị điện tử.

Nghịch lý lợi nhuận của nhà gia công cho Apple

Hãng gia công hàng điện tử lớn nhất thế giới Hon Hai Precision Industry của Đài Loan vừa báo mức lợi nhuận quý cao kỷ lục, một phần nhờ vào sản lượng gia tăng các sản phẩm điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad của đối tác Mỹ Apple. Đây là công ty lớn nhất thuộc tập đoàn Foxconn.

DN Trung Quốc hủy bỏ tiệc tất niên

Tiệc tất niên là một thông lệ đón tết của DN Trung Quốc. Tuy nhiên hưởng ứng chính sách tiết kiệm, các DN đã nhất loạt hủy bỏ bữa tiệc cuối năm này.

Doanh nghiệp Trung Quốc làm giàu nhờ ô nhiễm không khí

Công nghiệp hóa quá nhanh và quá nóng đã khiến nhiều vùng Trung Quốc ô nhiễm không khí một cách nghiêm trọng, đồng thời cũng mở ra cơ hội kiếm tiền có một không hai cho nhiều doanh nghiệp nhạy bén ở nước này.

Đại gia mỹ phẩm Avon cân nhắc rời Việt Nam

Bất chấp dự báo thị trường mỹ phẩm Việt Nam rất tiềm năng, hãng mỹ phẩm hàng đầu thế giới Avon tuyên bố sẽ rời bỏ thị trường Việt Nam trong một nỗ lực cơ cấu lại hoạt động.

“Bí quyết” vượt khó của Hitachi

Cũng là một hãng điện tử Nhật, nhưng Hitachi đang chỉ cho các đối thủ đồng hương Sony và Panasonic thấy rằng, họ hoàn toàn có thể sống ổn nếu chấm dứt “duyên nợ” với sản xuất TV.

Tiết lộ “kỹ nghệ” đóng thuế của Apple

Hãng tin AP sáng 5/11 cho biết, Apple chỉ phải chi trả có 1,9% thuế doanh nghiệp cho những khoản lợi nhuận kếch xù từ nước ngoái, lên tới hàng chục tỷ USD.

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi