Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Đánh giá năng lực cạnh tranh: DN nên chủ động

Viện nghiên cứu cạnh tranh (ACI) trực thuộc Trường đào tạo chính sách công Lý Quang Diệu thuộc Đại học Tổng hợp Singapore chính là đồng tác giả với VCCI trong báo cáo đánh giá năng lực cạnh tranh của DN. Trao đổi với DĐDN Giáo sư Neo Boon Siong - Giám đốc ACI đã có những nhận xét về khả năng của DN VN.

Xoá và giãn tiền thuế giúp doanh nghiệp vượt qua suy thoái

Nhằm góp phần ngăn chặn suy giảm kinh tế, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, ngày 15/5/2009 tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức cuộc họp lấy ý kiến đóng góp chính sách thuế. Tham dự Hội nghị có đại diện một số doang nghiệp và các Bộ ngành có liên quan.

Doanh nghiệp hiến kế

Ngoài nỗ lực tự thân vận động để chống chọi với tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế, các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam cũng đưa ra những đề xuất với Chính phủ để được tạo điều kiện gỡ khó trong thời điểm này.

Những đề xuất hỗ trợ doanh nghiệp

Với trên 12 nghìn DN, thành phố Đà Nẵng quy tụ một đội ngũ khá đông DN và doanh nhân tham gia tích cực trong phát triển kinh tế thành phố. Tuy nhiên, một thực tế đang diễn ra là DN phát triển chưa xứng tầm, sản xuất nhỏ lẻ, vốn ít, thiếu thị trường và chiến lược quảng bá sản phẩm... 

Hội thảo mua bán-sáp nhập doanh nghiệp VN

Hội thảo quốc tế về mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A) ở Việt Nam dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 14/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh để một cơ hội nữa để khẳng định Việt Nam là một nền kinh tế thị trường và tiếp tục hội nhập đầy đủ vào nền kinh tế thế giới.
 

Doanh nghiệp nên làm gì?

Mới đây, Đại học Đà Nẵng và Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (Chi nhánh Đà Nẵng) đã tổ chức cuộc hội thảo dành cho đại diện các ban, ngành chính quyền thành phố và các tỉnh miền Trung, các DN, giảng viên đại học, tập trung phân tích tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, các chương trình hỗ trợ của Chính phủ các nước và Việt Nam nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng. Trên cơ sở đó, giúp các DN nắm bắt cơ hội và tiếp cận các chương trình hỗ trợ của Chính phủ; đồng thời xây dựng chiến lược để duy trì và phát triển hoạt động DN trong giai đoạn khủng hoảng.

Điều kiện xét tặng giải thưởng chất lượng sản phẩm

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Thông tư số 06/2009/TT-BKHCN hướng dẫn về điều kiện, thủ tục xét tặng giải thưởng chất lượng sản phẩm, hàng hóa của tổ chức, cá nhân; quyền và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan.

Danh sách các Sở Thương Mại - Trang 1

Sở Thương mại Du Lịch Kiên Giang – Hiện tại: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang
Địa chỉ: 222-224 Trần Phú, Thị xã Rạch Giá, Kiên Giang, Việt Nam
Điện thoại:(84-77) 3877 812/3877 625
Fax: (84-77) 3875 248
Website: www.kitra.com.vn

Danh sách các Sở Thương Mại - Trang 2

Sở Thương mại Du Lịch Sở TMDL Gia Lai
Địa chỉ: 4, Lý Thái Tổ, Pleiku, Gia Lai, Việt Nam
Điện thoại:(84-59) 824354
Fax: (84-59) 828240

Danh sách các Sở Thương Mại - Trang 3

Sở Thương mại và Du Lịch Phú Yên
Địa chỉ: 78 Lê Duẩn, thị xã Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 057-841604, 057-841406
Fax: 057-841604

Những điều DN cần ghi nhớ

Trong thương mại quốc tế thường lưu hành 2 loại vận đơn: vận đơn đích danh và vận đơn theo lệnh. Trong 2 loại này thì loại vận đơn theo lệnh là phổ biến nhất vì nó bảo vệ được quyền định đoạt hàng hóa của người bán – người giao hàng cho tới chừng nào họ ra lệnh giao hàng (hoặc ngân hàng ra lệnh giao hàng) bằng cách ký hậu vào mặt sau vận đơn.

 

 

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi