Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

5 kiến nghị của DN vừa và nhỏ

Điểm yếu cố hữu của các DN nước ta mà phần lớn trong số đó (chiếm tới trên 95%) có quy mô nhỏ và vừa hiện nay vẫn là thiếu vốn, thiếu mặt bằng sản xuất, thiếu lao động có trình độ, từ đó kéo theo hệ quả là công nghệ lạc hậu, năng suất thấp, sức cạnh tranh rất yếu. Điều đó cho thấy sự hỗ trợ của các cơ quan nhà nước trung ương và địa phương thông qua các cơ chế, chính sách đối với DN là rất quan trọng, có ý nghĩa rất lớn đến sự tồn tại và phát triển của các DN về lâu dài.

Các nhà doanh nghiệp nói gì về chính sách kích cầu?

Chính phủ đã đưa ra hàng loạt giải pháp kích cầu đầu tư và tiêu dùng áp dụng ngay từ đầu năm 2009. Hầu hết các chủ doanh nghiệp đều hy vọng các nhóm giải pháp này sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt khó khăn về tài chính, có điều kiện đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa nghĩ gì về triển vọng kinh doanh 2009?

Ngày 15/1/2009, Ngân hàng HSBC đã công bố kết quả khảo sát về mức độ tin tưởng của các doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực châu Á - Thái Bình Dương về tăng trưởng kinh tế.

Đối phó với suy giảm kinh tế: Những khuyến nghị từ DN

Khi lạm phát từng bước được khống chế, cũng là lúc nền kinh tế xuất hiện dấu hiệu suy giảm: DN thua lỗ, lợi nhuận thấp, không ít DN phải phá sản hoặc phải án binh bất động. Với thực tế trên, việc chuẩn bị và đưa ra những quyết sách điều hành vĩ mô kịp thời, đúng đắn, vừa ngăn ngừa khả năng suy giảm của nền kinh tế, vừa khống chế được lạm phát là mong muốn của nhiều DN.

Đối phó 2008, lo toan 2009

Năm 2008 đầy khó khăn, cả kinh tế trong nước lẫn thế giới đều quay cuồng trong cơn bão tài chính. Đây thực sự là một năm mà các doanh nghiệp trong nước, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa, phải chống chọi và bươn chải để tồn tại.

Kiến nghị Chính phủ 5 điểm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ, cho biết Hiệp hội đã cùng với Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán và Hiệp hội Ngân hàng trình lên Chính phủ bản kiến nghị 18 điểm, nêu rõ những khó khăn và giải pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp, ngân hàng và thị trường chứng khoán. Trong điều kiện hiện nay việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp cũng đồng thời phải quan tâm tháo gỡ cho ngân hàng và chứng khoán.

Các doanh nghiệp góp ý về quy định hoạt động quảng cáo ngoài trời

Đó là ý kiến mà nhiều doanh nghiệp (DN) kinh doanh quảng cáo nêu ra tại buổi họp góp ý sửa đổi Quyết định 108/2002/QĐ-UB của UBND TPHCM vào sáng 12-9. Các DN cho rằng, ngay lúc mới ban hành, QĐ 108 đã không phù hợp với thực tế nên qua 6 năm thực hiện có đến 80% bảng quảng cáo ngoài trời (đã được cấp phép) có vi phạm. Như vậy, liệu có sửa chữa quyết định này được không hay phải ban hành một văn bản mới thay thế cho phù hợp?

Một cửa vẫn… khó

Giấy phép "con" hay cơ chế "xin - cho" sẽ không thể chấm dứt nếu như thói quen "cài cắm" của một số công chức nhà nước trong khi xây dựng các văn bản hướng dẫn luật, nghị định vẫn chưa được khắc phục.

Doanh nghiệp phản hồi về thuế ô tô và bia hơi

Bộ Tài chính đang soạn thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) sửa đổi. Nếu như bia gây chú ý bởi liên quan đến rất nhiều người tiêu dùng, trong đó đa số là người lao động thu nhập thấp, thì ô tô lại là mặt hàng được cho là dành cho số ít người có tiền nhưng lại được nhiều người quan tâm...

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi