Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'

“Với cơ chế quản lý vận hành hết sức linh động, lại có sự công khai giám sát chặt chẽ của các bên liên quan, việc thành lập 10 trạm cân di động đảm bảo loại trừ được các yếu tố tiêu cực”, ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường Bộ Việt Nam chia sẻ với Tiền Phong.

Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh

Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh (Mai Linh) vừa công bố nghị quyết đại hội cổ đông thường niên năm 2013.

Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”

“Mỗi tháng, công ty phải trả vài căn hộ tiền lãi vay, thấy tài sản ra đi mà không cứu được”, bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG-HOSE), nói với VnEconomy về những khó khăn mà doanh nghiệp này gặp phải trong bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay.

Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'

Được 2 “ông lớn” ngành giải khát chống lưng nhưng Tribeco không những không thoát lỗ mà còn bị “ông lớn” ngoại thâu tóm.

Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !

Trong hàng loạt giải pháp để giải cứu các DN hiện nay, có một giải pháp được bàn đến rất nhiều đó là chuyển nợ thành vốn góp. Trên thực tế, không ít DN đã được cứu sống kịp thời nhờ áp dụng biện pháp này.

Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều công ty sản xuất và kinh doanh các mặt hàng từ Yến, người tiêu dùng hiện nay cũng rất băn khoăn trong việc chọn thương hiệu nào để đảm bảo sản phẩm có chất lượng và thật sự an toàn cho sức khoẻ.

Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”

VnEconomy mới đây đã đăng tải bài viết “Lỗ và nợ của tập đoàn, tổng công ty nhà nước hiện thế nào?”, trong đó đề cập đến số lỗ lên tới 1.671 tỷ đồng của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), dẫn theo kết quả kiểm toán báo cáo tài chính năm 2011 của 271 doanh nghiệp thuộc 27 tập đoàn, tổng công ty, công ty nhà nước, vừa được hoàn thành vào tháng 5/2013 của Kiểm toán Nhà nước.

Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh

Khảo sát của Nielsen gần đây cho thấy, hiện nay các sản phẩm của Vinasoy chiếm tới 75% thị phần sữa đậu nành tại Việt Nam. Đâu là con đường dẫn đến thành công của doanh nghiệp này?

Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi

Sanofi đánh dấu hơn 50 năm có mặt tại Việt Nam với việc nhận giấy phép đầu tư nhà máy dược phẩm thứ ba tại TPHCM. TBKTSG đã có cuộc trao đổi với ông Christopher A. Viehbacher, Giám đốc điều hành tập đoàn Sanofi.

Lẩu băng chuyền hết mốt

Từng "nổi như cồn" 2 năm trước, nhiều chủ kinh doanh lẩu băng chuyền đang tính chuyện thanh lý hoặc thu nhỏ hoạt động. Lượng khách giờ chỉ bằng nửa năm ngoái.

Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam

Cho đến thời điểm hiện nay, nhiều chuyên gia còn khá e dè khi đưa ra các nhận xét, bình luận về hoạt động của ngành công nghiệp logistics Việt Nam.

Bưu chính vẫn có lãi

Cả 2 doanh nghiệp đầu ngành bưu chính Việt Nam đều công bố có lãi trong năm 2012. VietnamPost vẫn giữ vị trí số 1 trên thị trường với doanh thu tăng 34% so với năm 2011, lợi nhuận tăng 30%. Ở vị trí thứ hai, doanh thu của ViettelPost tăng 40% so với năm 2011, lợi nhuận sau thuế tăng 3,6%. Đại diện Tín Thành, SaigonPost và Hợp Nhất cũng cho biết doanh thu và lợi nhuận của họ đều tăng trưởng 2 con số.

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi