Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Đến với Mũi Cà Mau để biết "sống trong sợ hãi"

Vườn quốc gia Mũi Cà Mau giá trị hơn nhiều nơi khác nhờ có rừng ngập mặn tự nhiên đa dạng về mặt sinh thái, cảnh quan thiên nhiên, văn hóa lịch sử đồng thời còn là một phần của Khu dự trữ sinh quyển thế giới được UNESCO công nhận vào tháng 5/2009.

Lênh đênh những phận người sông nước miền Tây

Chợ nổi trên sông được coi là nét văn hóa biểu trưng của người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long và cũng là điểm thu hút khách du lịch khi tìm về miền sông nước.

Thăm "Hoa quả sơn" trên Bái Tử Long

Việt Nam có khá nhiều đảo khỉ. Nếu như các đảo khỉ như ở Nha Trang (Khánh Hòa), Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) chuyên phục vụ du lịch thì đảo khỉ ở Cẩm Phả chỉ phục vụ duy nhất yêu cầu điều chế vắcxin chữa bệnh cho con người.

 

Khám phá thác Đá Dăm

Đá Dăm là một ngọn thác nhỏ ở Dương Hòa, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên-Huế). Bạn có thể tổ chức cùng gia đình, bạn bè đến đây vui chơi, tắm mát vào những ngày nghỉ. Từ trung tâm TP Huế, có hai đường đến thác: một là men theo đường qua công trình hồ Tả Trạch; hai là đi theo hướng cầu Tuần, qua bến đò Tân Ba.

 

Du khách say lòng với những "homestay" miệt vườn

Ra khỏi thị thành khói bụi và chật hẹp, đồng bằng sông Cửu Long chào đón du khách bằng sự nhiệt thành, chất phác, cởi mở không toan tính. Khí hậu quanh năm khoáng đạt, mát mẻ của vùng nhiệt đới đã góp phần tạo nên tính cách phóng khoáng, hòa nhã cho những người con miền sông nước.

Theo ông Năm Yersin lên Suối Dầu

Đỉnh Hòn Bà là một Đà Lạt của vùng biển Nha Trang thơ mộng, nơi mà từ hơn 100 năm trước, bác sĩ Yersin đã cho khai phá làm trang trại trồng trọt, chăn nuôi phục vụ thí nghiệm, bào chế huyết thanh chữa bệnh cho dân nghèo. Và người bản xứ ở đây đã tôn vinh một người ngoại quốc như tiên thánh, là thành hoàng của làng. Hành trình về Suối Dầu để trải nghiệm những điều thú vị như thế…

Chỉ còn là đám mây trôi

Cô T. con ông chú vợ tôi, hôm qua đến chơi, khoe: Em mới mua được 12.000m2 đất trên Mộc Châu làm nhà nghỉ cuối tuần. Chúng em dự định thuê công ty kiến trúc Mùa Xuân, vẽ một cái nhà kiểu thế này thế này với tường bao bằng đá ong, có từng này phòng ngủ, mái ngói đỏ, cửa sổ xanh, rồi vườn tược trồng các loại hoa tươi cỏ lạ, rồi bể bơi…

Nơi cơn mưa đến

Chút buồn len lén dâng lên khi thấy Đà Lạt đang có thêm những thứ mà nơi khác đều có như lô cốt, bụi bặm, nhà hộp nhôm kính… đồng thời đang hiếm dần đi những đặc sản riêng mình. Như để chứng minh là tôi chủ quan, tôi đã sai khi vội vã kết luận như thế, những người bạn Đà Lạt đã rủ tôi tới một góc mà như họ nói là: ngồi đó đi, để thấy không như vậy !

Quảng bá du lịch sông nước, miệt vườn Tây Đô

“Về thăm đất Tây Đô” với những miệt vườn, sông nước miền Tây Nam Bộ là điểm nhấn chính trong chương trình quảng bá du lịch Cần Thơ được tổ chức tại Hà Nội ngày 15/4.

Lang thang hang động nước dài nhất châu Á

Hang Khe Ry ở Quảng Bình, trong khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng kéo dài gần 20km giữa trường thành đá vôi hùng vĩ. Cho đến nay vẫn ít người biết đến hang động diễm lệ và vĩ đại này.

Một thoáng Lào Cai

Nếu so với cách đây hơn 10 năm thì trải nghiệm đi xe lửa của tôi trong chuyến công tác Việt Nam lần này không có gì khác biệt. Vẫn đó cái sân ga ồn ào với tiếng í ới chèo kéo mời gọi hành khách sử dụng các dịch vụ mà nhà ga không cung cấp.

Đà Nẵng: vận hành thang máy lên Ngũ Hành Sơn

Ban Quản lý khu du lịch Ngũ Hành Sơn (thành phố Đà Nẵng) vừa cho biết, dự kiến vào ngày 30-4 tới sẽ chính thức vận hành hệ thống thang máy đưa khách tham quan chùa Linh Ứng trên đỉnh núi Ngũ Hành Sơn.