Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Về với thiên nhiên

Chúng tôi đến Phú Quốc vào một ngày đẹp trời. Nắng vàng như mật ong chảy sóng sánh trên từng lá cây ngọn cỏ của đảo ngọc. Lần này chúng tôi lưu trú tại một khu nghỉ dưỡng trông hoang sơ như rừng vắng nằm sát bãi biển.

Hồ Núi Cốc là vùng du lịch trọng điểm quốc gia

Ngày 25-6, tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc (xã Tân Thái, huyện Đại Từ), Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ công bố quy hoạch xây dựng vùng du lịch quốc gia hồ Núi Cốc tỉnh Thái Nguyên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và trao giấy chứng nhận đầu tư giai đoạn I.

Bình Thuận có tuyến xe điện đầu tiên phục vụ du lịch

Ngày 21/6, Công ty trách nhiệm hữu hạn Suối Cát đã đưa tuyến xe điện vào phục vụ khách tham quan du lịch tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Du khách ngoại thích trải nghiệm homestay Bắc Hà

Du lịch cộng đồng (homestay-du lịch ngủ tại nhà dân) là mô hình du lịch do người dân làm chủ, hướng tới mục tiêu xóa đói giảm nghèo trong chiến lược phát triển kinh tế, văn hóa xã hội chung của tỉnh Lào Cai. Những năm qua, loại hình du lịch này đã gặt hái được khá nhiều thành công với điểm nhấn Sapa.

Tráng lệ chương trình "Kỳ vĩ hang động Quảng Bình"

Tối 11/6, tại động Thiên Đường (huyện Bố Trạch, Quảng Bình), Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam và công ty PFV media đã tổ chức chương trình "Kỳ vĩ hang động Quảng Bình."

Đi chơi thác ở Định Quán

Trên địa bàn huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai có hai ngọn thác đẹp, thu hút nhiều du khách đến vui chơi, nghỉ lại qua đêm là thác Ba Giọt và thác Mai.

 

Hương rừng U Minh

Khởi hành từ 1 giờ sáng, chúng tôi phải ngủ trên xe vượt gần 190km để đến U Minh Thượng. Thay vì theo hướng đi ngã ba lộ tẻ Long Xuyên rồi đi Rạch Sỏi, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, chúng tôi chọn lối đi xuyên qua tỉnh Hậu Giang để đến An Biên và Vĩnh Thuận, vì tuyến đường này ít xe và con đường thì nhỏ nhắn thật hiếm có sau thời kỳ phát triển mở rộng lộ giới.

Khu rừng chè cổ Tây Bắc (Kỳ 4)

Sau một hồi đi như chui qua đoạn đường rậm rịt những cành cây đan chéo nhau, bên dưới thì đất nhão, thậm chí có cả phân trâu bò, mình mẩy chúng tôi trông bẩn kinh khủng và rã rời. "Sắp đến rồi, chừng trăm mét nữa thôi", anh Huấn, người dẫn đường lên tiếng. Câu nói ngắn ấy đủ khiến cho chúng tôi như được tiếp sức, lao phăng phăng xuống con dốc...

Chợ sò Hà Thủy

Đất Bình Thuận xưa rày vốn có nhiều thắng cảnh. Từ thuở nao, người ta đã biết đến bãi Thương Chánh, lầu ông Hoàng, sở Muối, sông Cà Ty, bến cảng Tuy Phong, bãi biển Mũi Né, đảo Phú Quý...

Chè cổ trên dãy Hoàng Liên Sơn (Kỳ 3)

Các chuyến đi Hoàng Liên Sơn trước đây, chúng tôi tìm hiểu về những nét đẹp hoang sơ của núi rừng và văn hóa truyền thống của các dân tộc phía bắc như Lô Lô, Tày, Nùng, Thái, Giáy, Dao, Mông... Lần này chúng tôi nhằm mục đích chính là tìm về một rừng chè cổ thụ ngàn năm kỳ lạ nằm sâu trong dãy Hoàng Liên Sơn, nơi mà sự hiện diện của con người con rất hiếm hoi.

Chè cổ ở bản Phình Hồ (Kỳ 2)

Trước đây, khi đến đèo Pha Đin (Điện Biên) tôi đã tự nhủ, đây là đoạn đèo đẹp nhất Việt Nam, đến khi đứng trên đỉnh Ô Quy Hồ - cung đường đèo có độ cao nhất nước, tôi lại thấy không đâu hùng vĩ như nơi này, và lúc dừng chân trên đỉnh Mã Pì Lèng (Hà Giang) tôi lại ngập tràn niềm vui nhận ra rằng, bất cứ nơi nào trên đất Việt mà tôi được đặt chân đến đều đáng yêu làm sao, nơi nào cũng tuyệt vời... nhất.

Những vườn chè cổ thụ vùng Tây Bắc (Kỳ 1)

Tuyến đường lên Tây Bắc không còn xa lạ sau nhiều chuyến đi, song cứ sau mỗi lần trở về lại cảm thấy rằng còn quá nhiều điều kỳ diệu mình chưa biết ở vùng đất xa xôi này. Vậy nên lần này lại tìm lên Tây Bắc, tìm đến những vùng chè cổ thụ từ hàng trăm năm đến hàng nghìn năm tuổi với nhiều huyền thoại và truyền thuyết nhuốm vẻ hoang đường.