Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Huyền thoại Kôn Clon

Vùng cao Đồng Xuân ở Phú Yên từ lâu gắn liền với những huyền thoại, nơi có tiếng trống đôi – cồng ba – chiêng năm cùng điệu múa khoan nhặt của những cô gái Ba Na tràn đầy sức sống, nơi có đỉnh Kôn Clon sừng sững với những gộp đá hoang sơ đầy bí ẩn.

Xanh mướt Hòn Bà

Cách bờ biển Bình Tân chừng 2 km và đi thuyền từ cửa biển La Gi (Hàm Tân, Bình Thuận) chỉ mất khoảng nửa giờ là đến hòn đảo nhỏ thơ mộng này.

 

Độc đáo hội đánh bắt cá suối của người Mường Bi

Ngày 14/5, Lễ hội đánh bắt cá suối đã diễn ra tại xóm Tân Vượng, xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc (Hòa Bình), thu hút đông đảo nhân dân trong vùng tham gia.

Ngôi chùa và chiếc bàn xoay bí ẩn

Con đường Khe Sanh lượn lờ qua những dãy nhà đủ kiểu, qua những lũng cây xanh mướt, qua những ngọn đồi thấp chập chùng gợi cảm, những con dốc thơ mộng, cách khá xa trung tâm thành phố Đà Lạt dẫn đến cổng một ngôi chùa Tàu trầm mặc trên một ngọn đồi giữa ngàn thông xanh rì rào tiếng lá gió.

Về Đồng Bằng đi chợ chiếu "âm phủ"

Nghe nói ở Đồng Bằng (xã An Lễ, Quỳnh Phụ, Thái Bình) có phiên chợ chiếu họp từ 12 giờ 30 đêm đến khoảng 4 giờ sáng từ rất lâu rồi nhưng đến giờ tôi mới có dịp ghé thăm. Hoà mình vào không khí đặc biệt của buổi chợ phiên, tận mắt chúng kiến cảnh người bán, người mua 2 mặt hàng là chiếu mộc và đay xe trong ánh đèn nhập nhoạng lúc nửa đêm, tôi mới hiểu tại sao người ta gọi nơi đây là chợ " âm phủ".

 

Thiên đàng chốn rừng xanh

Từ hàng ngàn năm qua, những người Baduy đã sống thành làng và bao bọc lẫn nhau bởi một hệ thống chi chít các làng với một quy ước bất di bất dịch: người Baduy đen sống thành 30 làng như một vòng thành luỹ khép kín bên ngoài để bảo vệ và che chở cho ba làng của người Baduy trắng sống khép kín trong rừng sâu.

Độc đáo giếng nước ngọt 200 tuổi ở Cù Lao Chàm

Nằm cách đất liền khoảng gần 20km đường biển, đảo Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam có rất nhiều di tích lịch sử tiêu biểu, mang đặc trưng văn hóa Chămpa, nhưng ấn tượng đối với người dân và du khách khi đến nơi đây vẫn là Giếng cổ Chăm (còn gọi là Giếng Xóm Cấm), đã được xếp hạng di tích quốc gia vào năm 2006.

Du thuyền sông Giăng

Sông Giăng bắt nguồn từ nước bạn Lào, chảy qua vùng lõi của Vườn quốc gia Pù Mát (thuộc địa bàn xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, Nghệ An). Con sông này gắn liền với sự sinh tồn của người Đan Lai, một tộc người đang được Nhà nước triển khai Đề án bảo tồn và phát triển bền vững.

 

Bí ẩn ở chùa Săm-pua

Cách thị xã Trà Vinh khoảng 40 cây số đường bộ, Cầu Kè là một huyện có đông người Khmer sinh sống và cũng là nơi có rất nhiều chùa chiền, một yếu tố văn hóa tâm linh quan trọng đối với bà con người Khmer Nam bộ. Trong số những ngôi chùa Khmer ở huyện vùng sâu này có chùa Săm-pua ở xã Hòa An, cách thị trấn Cầu Kè khoảng 3 cây số, hiện đang cất giữ hai điều bí ẩn.

Phú Yên êm đềm

Chúng tôi đáp xuống sân bay Đông Tác vào lúc xế trưa, đang vào thời điểm áp thấp nên khí hậu ở Phú Yên cũng khá dễ chịu. Điểm đến nghỉ đêm của chúng tôi là khách sạn Cendeluxe. Từ khách sạn này có thể nhìn thấy tháp Nhạn trên đỉnh núi Nhạn, cảnh ruộng đồng mênh mông và con sông lượn lờ quanh thành phố.

Rừng U Minh Hạ ở đất mũi Cà Mau

Vườn quốc gia U Minh Hạ nằm trên địa bàn các xã Khánh Lâm, Khánh An (huyện U Minh) và Trần Hợi, Khánh Bình Tây Bắc (huyện Trần Văn Thời) tỉnh Cà Mau.

Dã ngoại trên đảo năm sao

Hòn Tằm – một khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng được xếp hạng tiêu chuẩn năm sao từ hai năm nay. Ở đây có những dịch vụ cao cấp nhưng với chi phí trung bình dành cho du khách dã ngoại tận hưởng biển xanh nắng ấm, không khí trong lành của hòn đảo này.