Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Phú Quốc - Đảo ngọc du lịch của cả nước và thế giới

Phú Quốc là hòn đảo du lịch lớn nhất Việt Nam, thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Từ lâu, Phú Quốc đã nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước được mệnh danh là hòn đảo ngọc trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.

Hải Lăng đâu phải chỉ có gió Lào

Người phương xa từng đôi lần ngang qua vùng Hải Lăng của tỉnh Quảng Trị, thường giữ ấn tượng về hình ảnh một vùng đất chập chùng những đồi cát khô cằn, về mùa đông thì lồng lộng gió bấc rét buốt, mùa hè thì nắng cháy da, gió Lào thổi cát bụi mù trời... trông như một tiểu sa mạc ven biển.

Làng chiếu ở Lấp Vò

Từ TPHCM về miền Tây, qua cầu Mỹ Thuận rẽ tay phải rồi đi quá Sa Đéc thêm 33 cây số nữa là đến làng nghề dệt chiếu nổi danh đã hàng trăm năm nay ở hai xã Định An, Định Yên thuộc huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Đây là một địa chỉ du lịch hấp dẫn nằm bên bờ Bắc sông Hậu.

Chợ trên đỉnh núi

Những chiếc xe jeep chuyên dụng chạy vòng vèo từ chân núi lên đỉnh Lang Biang liên tục. Chưa bao giờ đến Đà Lạt tôi lại thấy người, xe đông nghẹt ở bãi xe chờ lên đỉnh đông như vậy. Xe du lịch của các công ty lữ hành cứ đậu thành hàng, dài mãi ra. Mấy cậu hướng dẫn viên cầm cờ hiệu tíu tít chạy từ phòng vé ra bãi xe. Tiếng loa từ phòng máy vang ra từng chập, từng chập để điều khiển, bố trí lượt xe lên núi.

Về thăm núi Cấm

Khu du lịch núi Cấm (huyện Tịnh Biên, An Giang) rộng 8,4 héc ta, có nhiều cảnh quan kỳ thú hấp dẫn du khách. Hàng năm, nơi đây đón tiếp gần một triệu lượt du khách. Đến chơi núi Cấm, du khách có dịp nghỉ đêm trên núi mới cảm nhận được nét đẹp ẩn tàng vùng núi giữa đồng bằng Nam bộ này.

Hướng đi cho du lịch vùng thảo nguyên Mộc Châu

Thảo nguyên Mộc Châu thuộc huyện Mộc Châu của tỉnh Sơn La là tên gọi được gắn với việc trồng cỏ chăn nuôi đại gia súc có từ mấy chục năm nay.

"Khách sạn bóng đêm" đưa khách về với thiên nhiên

Sản phẩm du lịch "Giờ trái đất," với mô hình "Khách sạn bóng đêm" vừa được giới thiệu với công chúng, nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, tại Hà Nội, ngày 7/7.

Suối Lồ Ồ - cảnh tiên trên núi Chúa

Suối Lồ Ồ ở xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, thuộc hệ sinh thái Vườn quốc gia Núi Chúa, nằm phía đông bắc thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Để đến suối, du khách phải vượt qua con đèo có nhiều đoạn nhìn thấy đại dương xanh biếc và những bãi cát thoai thoải dập dềnh sóng bủa bờ.

Côn Đảo hiền hòa

Sau 45 phút cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất, chuyến bay 8501K của Vietnam Airlines đáp xuống sân bay Cỏ Ống trên đảo Côn Sơn, hòn đảo lớn nhất trong 16 đảo của huyện Côn Đảo, thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Nghĩ dọc sông Thu

Ngoài cảnh sắc thiên nhiên sông nước, những con sông bao giờ cũng gắn liền với lịch sử phát triển kinh tế và mang nặng dấu ấn bản sắc văn hoá của vùng đất nó chảy qua.

Quần đảo Bà Lụa trong vịnh Hà Tiên

Bà Lụa là tên gọi một nhóm khoảng 45 đảo lớn nhỏ trong vùng biển huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang; trong số đó chỉ có 10 đảo là có người ở.

Cuối năm 2012 có thể đưa du khách đến Trường Lũy

Tỉnh Quảng Ngãi đang lập đề án bảo tồn, phát huy giá trị lịch sử của Trường Lũy, một công trình phòng vệ quân sự cổ ở tỉnh gắn với khai thác du lịch. Dự kiến, đến cuối năm 2012, tỉnh sẽ hoàn tất một số hạng mục, dịch vụ để đưa khách du lịch đến di sản độc đáo này.