Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Lên cao nguyên Lang Bian, ngủ trên cây

Cách thành phố Đà Lạt khoảng 15 cây số, khu du lịch sinh thái Núi Voi – Đá Tiên là một chốn “thiên đường”, không giống bất cứ khu du lịch nào của thành phố mù sương này.

Thủy Đài Sơn và huyền thoại về phong thủy

Thất Sơn hay Bảy Núi là tên gọi chung của vùng núi phía tây nam, cận biên giới Campuchia, thuộc các huyện Tịnh Biên và Tri Tôn (An Giang). Vùng Thất Sơn có đến gần 40 ngọn núi lớn nhỏ. Nhưng tiêu biểu nhất là bảy ngọn: Thiên Cấm Sơn (núi Cấm)...

Du ngoạn miệt vườn Phong Điền, Cần Thơ

Nhiều du khách đến Cần Thơ, thường tham quan các chợ nổi Cái Răng, Phong Điền rồi quay về thành phố Tây đô với những phòng ngủ máy lạnh khô khốc mà không nghĩ đến hình thức du lịch homestay, nghỉ lại trong nhà người dân, cùng sống...

Sa Pa gọi, níu chân người

Hơn một trăm năm nay, người từ muôn phương cảm nhận một cách sâu sắc rằng, những ngọn núi xa mờ trùng điệp, những thửa ruộng bậc thang chênh vênh, những màu hoa bất tận, những chuyến ngựa thồ thong thả, những điệu khèn và lời hát giao duyên, những tầng mây và sương mù, tuyết trắng...

Du ngoạn miệt vườn Phong Điền, Cần Thơ

 Nhiều du khách đến Cần Thơ, thường tham quan các chợ nổi Cái Răng, Phong Điền rồi quay về thành phố Tây đô với những phòng ngủ máy lạnh khô khốc mà không nghĩ đến hình thức du lịch homestay, nghỉ lại trong nhà người dân, cùng sống, cùng làm việc để tìm hiểu văn hoá của cư dân địa phương, dạo quanh các cù lao và sống với không gian miệt vườn mang nhiều nét đặc trưng vùng nông thôn đồng bằng Nam bộ.

Du lịch xanh: chìa khóa của du lịch bền vững

Việt Nam có bờ biển dài cùng một hệ thống vịnh, đảo, san hô và rừng ngập mặn phong phú, nhưng hệ sinh thái biển đảo của chúng ta đang bị suy thoái vì nhiều nguyên nhân, trong đó có việc các cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch phát triển không theo quy hoạch và xả nước thải trực tiếp ra môi trường, thông qua xử lý.

Vẻ đẹp ở đảo Lý Sơn

Với diện tích chưa đầy 10 km2, cách đất liền khoảng 30 km, hòn đảo nổi tiếng của Quảng Ngãi ẩn chứa một vẻ đẹp xao xuyến lòng người.

Danh thắng Tràng An xứng đáng là di sản thế giới

Hiện tại, Việt Nam đã có 7 di sản thế giới được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận, trong đó Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) được biết đến với giá trị toàn cầu về cảnh quan.

Chùa Cổ Thạch

Chùa Cổ Thạch hay còn gọi chùa Hang, chùa Đá, tọa lạc ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận; cách thành phố Phan Thiết 105 cây số về hướng bắc, nằm cận biển, bên cạnh bãi đá Cà Dược bảy màu.

Lộng lẫy bờ tây sông Hàn

Nói đến những con đường ở Đà Nẵng người ta thường nhắc đường Bạch Đằng bên tả ngạn sông Hàn, bởi nó không chỉ lưu giữ những di tích lịch sử, văn hoá, kiến trúc...

Nơi sóng biển gặp “cổng trời”

Đường vào Bãi Lữ quanh quanh/ Hồng hoang thuở ấy nay thành cảnh tiên(*)Bãi Lữ thuộc địa phận hai xã Nghi Yên và Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, cách Hà Nội 270km, cách Thành phố Vinh 20km.

Trở lại Cù lao Chàm

Một người bạn ở miền Nam ra, khi được hỏi về một hòn đảo ở phía nam đang nổi lên về du lịch, anh lắc đầu hóm hỉnh: Đó là nơi tôi xếp trong 100 địa chỉ không nên đến trước khi chết. Vì sao? Vì không còn nguyên sơ hoang dã như ngày trước. Ồ ạt xây dựng, chen chúc đầu tư theo kiểu “mì ăn liền”.